Đắk Nông: Trồng có 5 sào hoa hướng dương cắt cành bán, nông dân nhẹ nhàng thu về cả trăm triệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ tháng 7/2021, Hội Nông dân huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đã xây dựng mô hình trồng hoa hướng dương cắt cành quy mô nông hộ tại xã Đắk Buk So. Chỉ sau vài tháng trồng, mô hình hoa hướng dương đã cho những kết quả nhất định.
Bà Phan Thị Kim Loan – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy Đức cho biết: “Diện tích trồng hoa hướng dương cắt cành thí điểm với diện tích là 0.5ha (5 sào). Hiện nay, số lượng lớn hoa hướng dương được một số shop hoa tại TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) thu mua với giá 4.500 đồng/bông. Dự tính đến hết mùa hoa nông dân có thể cho thu nhập 180.000.000 đồng”.

Những bông hoa hướng dương nở rộ sau nhiều tháng gieo trồng tại mô hình thí điểm trồng hoa hướng dương cắt cành tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: HND
Những bông hoa hướng dương nở rộ sau nhiều tháng gieo trồng tại mô hình thí điểm trồng hoa hướng dương cắt cành tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: HND
Được biết, nhu cầu về hoa hướng dương cắt cành rất lớn, nhất là trong những dịp ngày lễ 8/3, 20/10,… Hiện nay đã có một số hộ nông dân đã đăng ký để mở rộng mô hình trồng hoa hướng dương cắt cành.
Ông Trần Trung Dũng (trú tại thôn 2, xã Đắk Buk So) là hội viên Hội Nông dân được chọn tham gia mô hình trồng hoa hướng dương  chia sẻ: “Sau vài tháng trồng hoa hướng dương cắt cành đã mang lại hiệu quả kinh tế. Nông dân chúng tôi có thu nhập khá từ bán hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho đồng ruộng. Gia đình tôi rất phấn khởi, mong muốn mở rộng thêm diện tích để phát triển lâu dài mô hình này”.

Vườn hoa hướng dương mang lại cảnh quan mới cho xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: HND
Vườn hoa hướng dương mang lại cảnh quan mới cho xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: HND
Với 0.5ha, Hội Nông dân gieo trồng 50.000 hạt hướng dương, giống hoa hương dương Sakata của Nhật Bản. Chi phí ban đầu cho mô hình khoảng 80.000.000 đồng. Như vậy, sau khi trừ đi chi phí, 0.5ha hướng dương cắt cành cho lợi nhuận khoảng 100.000.000 đồng, mỗi năm có thể trồng từ 3-4 vụ hoa hướng dương cắt cành.

Nông dân xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang làm đất chuẩn bị gieo hạt hoa hướng dương. Ảnh: HND.
Nông dân xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang làm đất chuẩn bị gieo hạt hoa hướng dương. Ảnh: HND
Theo bà Phan Thị Loan, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tuy Đức, hoa hướng dương cắt cành rất phù hợp với thời tiết, khí hậu và đất đai huyện Tuy Đức. Chi phí để trồng loài hoa này thấp, hoa dễ chăm sóc và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đó cũng là nguyên nhân Hội Nông dân huyện Tuy Đức sau một thời gian nghiên cứu đã chọn thí điểm hướng dương cắt cành.

Vườn hoa hướng dương ở giai đoạn cây non đang phát triển. Ảnh: HND
Vườn hoa hướng dương ở giai đoạn cây non đang phát triển. Ảnh: HND
“Mô hình trồng hướng dương cắt cành không chỉ đem lại lợi nhuận cho nông dân mà còn thu hút khách tham quan, chụp hình, quảng bá sản phẩm, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần thúc đẩy du lịch cho huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) trong tương lai”, bà Phan Thị Kim Loan khẳng định.
Theo Phương Hằng (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk quản lý tuyến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

E-magazine Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

Khi sáp nhập, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có không gian phát triển với nhiều tiềm năng. Để có thể phát huy tối đa những lợi thế thì hạ tầng giao thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông vẫn còn nhiều hạn chế cần được đầu tư để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Toàn huyện Krông Ana có khoảng 200 hộ trồng nấm thường xuyên, một số hộ dân, hợp tác xã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng mô hình trồng nấm. Nghề sản xuất nấm đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho lao động tại địa phương, nhiều gia đình “sống khỏe” với nghề.

Đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi

(GLO)- Người Tây Nguyên làm du lịch không chỉ bằng khu nghỉ dưỡng, mà còn bằng lòng hiếu khách và nghệ thuật kể chuyện. Vậy nên, đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi mà hãy đánh thức nó bằng chính giọng nói của rừng, bằng bàn tay của bà con và bằng tình yêu với buôn làng của mình.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Hợp tác Đắk Lắk – Sê Kông: Động lực mới thúc đẩy phát triển toàn diện

Hợp tác Đắk Lắk – Sê Kông: Động lực mới thúc đẩy phát triển toàn diện

Trên nền tảng tình hữu nghị truyền thống và tiềm năng rộng mở, Đắk Lắk và Sê Kông (Lào) đã và đang đẩy mạnh hợp tác toàn diện, từ giáo dục, văn hóa đến kinh tế, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của cả hai địa phương và củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

null