Đak Nông: Bắt đối tượng mạo danh công an lừa chạy án, chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an tỉnh Đak Nông đang tạm giữ đối tượng Lê Công Bắc để điều tra về hành vi mạo danh công an nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đak Nông bắt giữ đối tượng Lê Công Bắc. Ảnh: Minh Quỳnh

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đak Nông bắt giữ đối tượng Lê Công Bắc. Ảnh: Minh Quỳnh

Ngày 16.2.2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đak Nông cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Công Bắc (SN 1992, trú tại xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 1.2023, trong lúc ngồi nói chuyện tại quán cà phê, Bắc giới thiệu với anh V., trú tại huyện Đak R’lấp là mình đang công tác tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an.

Bắc có quen biết rất nhiều người và có thể giúp cho vợ anh V. đang bị bắt về tội tàng trữ pháo nổ trái phép có thể thoát tội. Điều kiện mà Bắc đưa ra là V. phải đưa cho mình 150 triệu đồng.

Do tin tưởng nên chiều ngày 13.2.2023, anh V. đã đưa trước cho Bắc 60 triệu đồng thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt giữ cùng tang vật.

Được biết, ngoài vụ việc trên, đối tượng Lê Công Bắc còn thực hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra.

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null