Đak Lak: Phạt 2,1 tỷ đồng 7 cơ sở kinh doanh trang sức liên quan đến động vật hoang dã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong đợt ra quân kiểm tra từ tháng 3 đến 4-2022, Phòng Cảnh sát phòng-chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đak Lak đã kiểm tra 20 cơ sở kinh doanh tiệm trang sức, đồ mỹ nghệ, cửa hàng bán đồ lưu niệm trên địa bàn.

Kết quả, đơn vị đã phát hiện 7 cơ sở vi phạm, thu giữ hơn 2.000 sản phẩm trang sức liên quan đến động vật hoang dã như ngà voi, răng nanh, móng vuốt động vật… 7 cơ sở này bị xử phạt với tổng số tiền hơn 2,1 tỉ đồng.

Số trang sức thu giữ nghi làm từ ngà voi. Ảnh nguồn Trung tâm Giáo dục thiên nhiên
Số trang sức thu giữ nghi làm từ ngà voi. Ảnh nguồn Trung tâm Giáo dục thiên nhiên

Bà Bùi Thị Hà-Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thiên nhiên-cho biết: Tỉnh Đak Lak là một trong những điểm nóng về tình trạng mua, bán lẻ các sản phẩm ngà voi. Tỉnh Đak Lak có quần thể voi lớn nhất cả nước nên khách du lịch Việt Nam và châu Á có xu hướng mua bán các sản phẩm chế tác từ ngà voi. Do đó, cơ quan chức năng cần nâng cao nhận thức của người dân và du khách để có thể ngăn chặn, giảm thiểu các vi phạm liên quan đến voi và ngà voi trên địa bàn tỉnh.

Được biết,  trong quý I-2022, cả nước có 808 vụ vi phạm về động vật hoang dã; trong đó có 46 vụ buôn lậu, vận chuyển, buôn bán lớn động vật hoang dã; 588 vụ buôn bán và quảng cáo động vật hoang dã; 164 vụ tàng trữ, nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép và 29 vụ săn bắt động vật hoang dã trái phép…

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm