Đak Lak: Gần 40 giáo viên được trao quyết định tuyển dụng đặc cách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều giáo viên công tác lâu năm ở Đak Lak đã vượt qua kỳ kiểm tra sát hạch do ngành giáo dục tỉnh nhà tổ chức. Họ đã được lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh trao quyết định tuyển dụng đặc cách...

Một buổi học tại một trường vùng sâu, vùng xa ở vùng Tây Nguyên. Ảnh minh họa: BẢO TRUNG
Một buổi học tại một trường vùng sâu, vùng xa ở vùng Tây Nguyên. Ảnh minh họa: BẢO TRUNG
Sáng 9-7, ông Phạm Đăng Khoa-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đak Lak thông tin, vừa tổ chức trao Quyết định tuyển dụng đặc cách cho 37 giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.
Các giáo viên được đặc cách lần này, bên cạnh việc được vào viên chức, miễn chế độ tập sự còn được Sở GDĐT hướng dẫn, chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị sử dụng lao động thực hiện đầy đủ các quyền lợi, nghĩa vụ và ký hợp đồng lao động theo quy định.
Sắp đến, đơn vị sẽ rà soát lại tất cả các giáo viên đang công tác tại trường trực thuộc để tổ chức thêm một đợt kiểm tra sát hạch, tuyển dụng đại trà (với những người đủ điều kiện). Theo đó, những người ký hợp đồng lao động trước 1-7-2020 nếu trúng tuyển sẽ vào viên chức, ký hợp đồng không xác định thời hạn.
Riêng với những trường hợp ký hợp đồng lao động sau 1-7-2020 thì  vẫn được vào viên chức nhưng chỉ được ký hợp đồng có xác định thời hạn (sau 5 năm ký lại), đúng theo quy định. Qua đó, tạo điều kiện cho anh chị em giáo viên yên tâm công tác, cống hiến cho ngành giáo dục tỉnh nhà, ông Khoa cho hay.
Trước đó, ngày 14-6, Sở GD-ĐT đã tổ chức kỳ kiểm tra sát hạch đối với 37 giáo viên đủ điều kiện đặc cách theo quy định. Kết quả, có 37/37 thí sinh trúng tuyển. Cụ thể, có 5 giáo viên mầm non; 2 giáo viên tiểu học; 30 giáo viên THPT.
Theo đó, kỳ kiểm tra sát hạch này được thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện quy trình tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ ngày 31-12-2015 trở về trước.
BẢO TRUNG (LĐO)

https://laodong.vn/giao-duc/dak-lak-gan-40-giao-vien-duoc-trao-quyet-dinh-tuyen-dung-dac-cach-818274.ldo

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.