Đài Loan cho các tiêm kích F-5 bay trở lại sau tai nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đài Loan bắt đầu thử nghiệm cho các tiêm kích F-5 bay trở lại, sau đợt kiểm tra diện rộng được tiến hành do 2 chiếc F-5 gặp nạn.

 Tiêm kích F-5F của Đài Loan - Ảnh chụp màn hình PlaneSpotter
Tiêm kích F-5F của Đài Loan - Ảnh chụp màn hình PlaneSpotter


Đài CNA ngày 6.4 đưa tin nhiều tiêm kích F-5F của Đài Loan đã cất cánh từ căn cứ Đài Đông để bay thử nghiệm, sau khi Lực lượng Phòng vệ trên không hoàn tất kiểm tra sau vụ tai nạn liên quan 2 chiếc F-5E hôm 22.3.

Theo căn cứ phòng không Đài Đông, 2 chiếc F-5F đã cất cánh vào khoảng 8 giờ (giờ địa phương) và hạ cánh an toàn sau chuyến bay kéo dài khoảng 40 phút.

Ông Ngô Vinh Hoa đứng đầu căn cứ này cho biết sứ mệnh ngày 6.4 chỉ liên quan các tiêm kích 2 chỗ ngồi là F-5F, còn các chuyến bay thử nghiệm liên quan đến mẫu một chỗ ngồi F-5E sẽ sớm được tiến hành.

Phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ trên không Đài Loan Trần Quốc Hoa cho biết thời điểm chính xác của việc bay thử nghiệm các tiêm kích F-5E sẽ được quyết định sau khi tổng kết đợt bay thử nghiệm F-5F vừa rồi.

Đài Loan dừng bay toàn bộ các tiêm kích F-5 sau tai nạn ngày 22.3 khi 2 chiếc F-5E đâm vào nhau khiến một phi công tử nạn và một phi công hiện vẫn còn mất tích.

 

Theo KHÁNH AN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null