Đà Nẵng tạm dừng đón khách Trung Quốc đến du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ ngày hôm qua (27/1), các công ty lữ hành đã tạm dừng đón khách Trung Quốc đến Đà Nẵng du lịch.
Liên quan đến công tác phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang hoành hành tại TP.Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 28/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, đã có công văn khẩn gửi các công ty lữ hành không đưa đón khách du lịch Trung Quốc đến thành phố vào thời điểm này.
“Chúng tôi đã có công văn khẩn gửi các công ty lữ hành đề nghị tạm dừng đưa khách du lịch Đà Nẵng, khách du lịch Việt Nam đến các vùng dịch cũng như tạm dừng việc đón khách du lịch từ các vùng có dịch đến Đà Nẵng. Đề nghị cơ sở kinh doanh du lịch cập nhật thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh để có các biện pháp phòng tránh và xử lý kịp thời”, bà Hạnh, thông tin.
Đà Nẵng yêu cầu các công ty lữ hành tạm thời không đón khách du lịch Trung Quốc đến thành phố.
Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, các đơn vị lữ hành, du lịch, khách sạn... không nên phân biệt khách du lịch đến từ quốc gia nào mà cần có ứng xử văn minh. Đồng thời, cần giữ hình ảnh Đà Nẵng là điểm đến an toàn, thân thiện trong mắt du khách.
"Thời gian tới, ngành du lịch sẽ xúc tiến nguồn khách từ Nga, Nhật, châu Âu để bù vào lượng khách du lịch giảm sút do tạm dừng đường bay ở các thị trường đang có dịch", bà Hạnh nói.
Cũng theo bà Hạnh, dịp Tết Nguyên đán 2020, có 335.000 lượt khách du lịch đến Đà Nẵng, tăng 2% so với cùng kỳ, nhưng lại giảm 15 - 20% lượng khách lưu trú do tâm lý lo sợ dịch bệnh. Mặc dù vậy, Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nhiễm virus corona nào.
Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tính đến 8h sáng nay, tại Đà Nẵng đang theo dõi, cách ly 37 người nghi nhiễm virus corona. Trong đó, 1 trường hợp được ghi nhận sốt khi nhập cảnh ở sân bay, 36 người lưu trú ở khách sạn và người dân được tuyên truyền khi ho, sốt đến bệnh viện khám.
37 người đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
“Những người đang theo dõi gồm 20 người Việt Nam, 14 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, 1 người Cộng hòa Séc. Những người này nghi ngờ, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho và có yếu tố dịch tễ chứ không phải đã nhiễm virus corona”, bà Yến nói.
Diệu Bình (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm