Cựu chiến binh hiến hơn 10.000 m2 đất làm đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 29-12, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 (mở rộng). Dự hội nghị có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 Các tập thể nhận cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: Anh Huy
Các tập thể nhận cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Ảnh: Anh Huy

Năm 2016, các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội tạo điều kiện cho 21.732 hộ vay; các cơ sở Hội cũng đã tạo việc làm cho trên 5.600 lao động. Bên cạnh đó, 32 doanh nghiệp và 1.215 trang trại vừa và nhỏ và trên 1.500 gia trại do cựu chiến binh làm chủ đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động với mức thu nhập 3-5 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, trong năm, các cấp Hội đã xóa 36 nhà dột nát, tạm bợ; vận động hội viên hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả hạn hán, lũ lụt trên 107 triệu đồng; duy trì 72 con bò sinh sản trị giá trên 1 tỷ đồng giao cho 72 gia đình hội viên cựu chiến binh nghèo nuôi… Mặt khác, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên hiến 10.070 m2 đất làm đường giao thông và 3.933 ngày công lao động…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn hoan nghênh và đánh giá cao một số kết quả mà các cấp Hội đã đạt được trong năm 2016, đồng thời đề nghị các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và quán triệt Quy định 55 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Các cấp Hội cần tăng cường bám, nắm cơ sở để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

null