(GLO)- Với người khuyết tật, để có được công việc làm phù hợp là một hành trình nhiều gian nan. Thế nhưng tại Công ty TNHH Giải pháp sự kiện và Thể thao Tâm Nguyễn (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), họ được tin tưởng giao việc, phát huy năng lực và từng bước khẳng định bản thân.
Luật Cán bộ, công chức năm 2025 quy định, cơ quan quản lý sẽ sử dụng kết quả đánh giá để thực hiện khen thưởng, chế độ thu nhập tăng thêm, tiền thưởng hoặc xem xét bố trí vị trí việc làm thấp hơn hoặc cho thôi việc để sàng lọc người không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ra khỏi bộ máy.
Theo Bộ Nội vụ, quy mô công chức, viên chức dự kiến giảm 20%, tương đương 100.528 người (không tính viên chức y tế và giáo dục). Chủ trương tinh giản biên chế nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy nhà nước là đúng đắn.
Chị Nguyễn Như Quỳnh (27 tuổi), Giám đốc phát triển đối tác của NYB.AI (công ty ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nghiên cứu và phát triển thuốc ở Singapore), dành những lời khuyên đối với học sinh THPT trong việc chọn ngành.
Mặc trang phục cosplay như những nhân vật trong truyện tranh hay phim hoạt hình của Nhật Bản, trò chuyện và chơi game với khách… là những công việc trong ca làm của các nhân viên tại một quán cà phê độc đáo ở đường Phước Hưng, Q.5 (TP.HCM).
Dù đã bước vào tuổi U.80, U.90 nhưng có những cụ bà vẫn miệt mài làm việc kiếm sống. Có người 'đụng gì làm nấy', có người thì gắn bó mút mùa với mâm bánh tráng bày bán vỉa hè.
(GLO)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai tại hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức bộ máy và cán bộ diễn ra sáng 11-2.
Khi đường mai và phố ông đồ ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM mở cửa cũng là thời điểm rất nhiều sản phẩm nghệ thuật của người trẻ "xuống phố" kiếm tiền dịp tết.
Sự xuất hiện của AI (trí tuệ nhân tạo) giúp con người tăng hiệu suất, phân tích dữ liệu nhanh chóng, cải thiện dịch vụ khách hàng… Mặt khác, một số người trẻ cho rằng họ bị AI "giành" mất công việc vốn mang lại thu nhập tốt.
(GLO)- Theo Kết luận số 1612-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch sẽ phụ trách, điều hành toàn bộ công việc của UBND tỉnh từ ngày 6-6.
Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2001) đang là Phó Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp sinh thái và Du lịch cộng đồng Hòa Bắc (Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Cô gần như là người trẻ nhất trong HTX, cũng là số ít người trẻ còn ở lại với công việc của một tổ du lịch cộng đồng.
Sau thời gian nghỉ Tết, bạn trẻ bắt đầu trở lại công việc với tinh thần hứng khởi, tích cực, lạc quan dù vẫn còn chút "dư âm" không khí du Xuân đầu năm.
(GLO)- Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ trưởng Phát triển Kỹ thuật số, Viễn thông và Truyền thông đại chúng Nga Maksut Shadaev cho hay bộ này đã cấm nhân viên sử dụng các thiết bị iPhone và iPad của hãng Apple cho mục đích công việc.
(GLO)- Bạn tôi rời bỏ công việc từng gắn bó 10 năm, mọi người hỏi lý do, bạn trả lời rất nhẹ: “Vì mình không thích nữa”. Mọi người đều bất ngờ. Một người yêu việc, đắm đuối với nghề, tâm huyết, lại bỗng dưng nghỉ. Trong khi hiện nay, kiếm được một việc đã khó, huống hồ một vị trí có thu nhập ổn định, có chức vụ, một nghề nghiệp được xã hội coi trọng.
(GLO)- 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão đủ khiến chúng ta dễ bị rơi vào trạng thái ì, khi trở lại với công việc. Những ngày qua, không ít dòng tự sự được cư dân mạng chia sẻ như một “liều thuốc” giải tỏa tâm lý trước khi bắt đầu guồng quay công việc của năm mới.
(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 111/2022/NĐ-CP về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.
Họ là những thanh niên dám nghĩ, dám làm và sống hết mình với bạn bè. Họ không quản ngày đêm, lăn xả trong tất cả công việc, miễn sao đem lại lợi ích cho cộng đồng càng nhiều càng tốt…
Một ngày làm việc của Mừng bắt đầu từ tầm 9 giờ sáng, vì cô có 2 đứa con nhỏ. Một đứa chín tuổi, một đứa 2 tuổi. Không như các shipper nam có thể mở hệ thống từ sớm, cô nói cần phải sắp xếp xong cho hai đứa con rồi mới yên tâm đi làm.
Bạn cần hiểu rõ mình sở thích của mình như thế nào và năng lực ở đâu để có lựa chọn đúng đắn với nghề nghiệp trong tương lai. Theo nhóm nghiên cứu Trần Thành Nam, Phạm Mạnh Hà, Hoàng Gia Trang, Nguyễn Phương Hồng Ngọc - Trường Đại học Giáo dục đã chỉ ra 6 nhóm chân dung công việc cần được chú ý.
Ngày càng nhiều người khuyết tật (NKT) cần đến sự giúp đỡ của các P.A (personal assistant - người hỗ trợ cá nhân). Vậy P.A là ai, một ngày làm việc của họ gồm những gì?
Việc dứt khoát thay đổi hay từ bỏ công việc hiện tại để chuyển sang một công việc mới khó tránh khỏi những trở ngại ban đầu, nhưng hạnh phúc khi được sống với niềm đam mê của mình có thể khiến bạn quên đi những nhọc nhằn...