Nga cấm nhân viên sử dụng iPhone và iPad trong công việc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ trưởng Phát triển Kỹ thuật số, Viễn thông và Truyền thông đại chúng Nga Maksut Shadaev cho hay bộ này đã cấm nhân viên sử dụng các thiết bị iPhone và iPad của hãng Apple cho mục đích công việc.

Cụ thể, chia sẻ với các nhà báo tại một hội nghị kỹ thuật số ở Moscow hôm 11-8, Bộ trưởng Maksut Shadaev cho biết đã ban hành lệnh cấm 2 tháng sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) phát hiện Cơ quan An an ninh Mỹ (NSA) đã “xâm nhập” hàng ngàn chiếc iPhone, bao gồm các thiết bị của công dân Nga, thiết bị khác liên quan đến các cơ quan ngoại giao và đại sứ quán ở nước này.

Điện thoại iPhone. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điện thoại iPhone. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo FSB, vào cuối tháng 5 đã phanh phui một chiến dịch gián điệp mạng xuất phát từ Mỹ. Các tin tặc Mỹ cũng xâm nhập thiết bị của các nhà ngoại giao đến từ Israel, Syria, Trung Quốc và các thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

“Việc sử dụng các thiết bị di động (của Apple)-điện thoại thông minh và máy tính bảng (iPad), để truy cập các ứng dụng công việc và trao đổi email công việc bị cấm. Tuy nhiên, nhân viên được phép sử dụng iPhone cho nhu cầu cá nhân”-Bộ trưởng Shadaev phát biểu với báo giới.

Hiện, Cơ quan An an ninh Mỹ và Apple từ chối bình luận.

Có thể bạn quan tâm

Tăng tốc làm sạch dữ liệu lý lịch tư pháp

Tăng tốc làm sạch dữ liệu lý lịch tư pháp

(GLO)- Với tinh thần làm việc liên tục, kể cả ngày nghỉ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (Công an tỉnh) đang khẩn trương rà soát, chuẩn hóa và đồng bộ dữ liệu lý lịch tư pháp. Đây là khâu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong thời kỳ chuyển đổi số.

Chính phủ khuyến khích doanh nghiệp tư nhân đi đầu trong ứng dụng công nghệ tiên tiến, đổi mới sáng tạo. Ảnh: baochinhphu.vn

Khuyến khích doanh nghiệp tư nhân xây dựng hạ tầng cho chuyển đổi số quốc gia

(GLO)- Ngày 29-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 2161/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình khuyến khích doanh nghiệp khu vực tư nhân tham gia xây dựng hạ tầng viễn thông và các hạ tầng khác cho chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030.

Trung tâm ICISE và Viện Nghiên cứu Khoa học sự sống Nano trao biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: An Nhiên

Ðể KH&CN trở thành trụ cột phát triển: Cần cơ chế thật, cách làm thật

(GLO)- GS. Trần Thanh Vân-Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) nhấn mạnh, muốn KH&CN thực sự trở thành trụ cột phát triển, phải đầu tư cho con người, trao quyền gắn với trách nhiệm và có cơ chế giám sát minh bạch.

null