Công ty Trung Nguyên nộp thêm 103 tỷ đồng sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương vào cuộc đã phát hiện nhiều vi phạm và Công ty Trung Nguyên phải nộp thêm 103 tỷ đồng tiền sử dụng đất tại Khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh.

Ngày 4-10, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (Công ty Trung Nguyên) đã nộp hơn 103 tỷ đồng vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Đắk Lắk. Đây là số tiền sử dụng đất tăng thêm mà Công ty Trung Nguyên phải nộp vào ngân sách Nhà nước sau kết luận của UBKT Trung ương tại dự án Khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh đang được Công ty Trung Nguyên triển khai đầu tư. Ảnh: MAI CƯỜNG

Khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh đang được Công ty Trung Nguyên triển khai đầu tư. Ảnh: MAI CƯỜNG

Trước đó, UBKT Trung ương đã kiểm tra và có kết luận kết luận liên quan đến một số vi phạm tại dự án Khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh. Sau đó, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan xác định lại giá đất đối với dự án này.

Theo đó, năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2.800 tỷ đồng được triển khai trên diện tích hơn 45ha do Công ty Trung Nguyên làm chủ đầu tư.

Tháng 10-2017, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định giao không qua đấu giá quyền sử dụng đất hơn 19,3 ha đất (giai đoạn 1) cho Công ty Trung Nguyên làm dự án trên. Công ty Trung Nguyên đã thực hiện nghĩa vụ tài chính nộp 625 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước đối với diện tích đất được giao tại dự án Khu đô thị sinh thái văn hóa, cà phê Suối Xanh.

Sau khi có kết luận của UBKT Trung ương, các sở, ngành của tỉnh Đắk Lắk đã họp xác định lại giá đất và tăng thêm 103 tỷ đồng đối với dự án Khu đô thị Suối Xanh mà Công ty Trung Nguyên đang thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null