Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa: Tiên phong trong hoạt động từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều năm qua, Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa (trụ sở chính tại 232 Hùng Vương, phường Hội Thương, TP. Pleiku) luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở địa phương.
 

Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa tặng quà cho các hộ nghèo ở phường Hội Thương (TP. Pleiku).                                    Ảnh: H.M
Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa tặng quà cho các hộ nghèo ở phường Hội Thương (TP. Pleiku). Ảnh: H.M

Thời gian qua, vợ chồng ông Nguyễn Văn Ngọc-bà Trần Thị Kim Hoa (chủ Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa) luôn quan tâm giúp đỡ những trường hợp khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ... Chỉ tính từ tháng 7-2017 đến nay, Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa đã trao tặng 100 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Pleiku, ủng hộ xây nhà cho phụ nữ nghèo vùng biên giới huyện Đức Cơ, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của UBND huyện Đức Cơ... với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Không chỉ ủng hộ bằng tiền, Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa còn thường xuyên tặng quà cho những người nghèo khổ, không may mắn. Trong 8 năm qua, năm nào doanh nghiệp này cũng trao tặng 100 phần quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở các phường: Diên Hồng, Yên Đổ, Tây Sơn, Phù Đổng và Hội Thương (TP. Pleiku). Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Ngọc-bà Trần Thị Kim Hoa còn ủng hộ bếp cơm từ thiện Pleiku 200 kg gạo/tháng, đồng thời tự tay nấu các bữa ăn để phát cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku và Bệnh viện Nhi tỉnh. “Làm công việc từ thiện chia sẻ khó khăn với những người thiếu may mắn, nghèo khổ, ai cũng cảm thấy lòng mình phấn chấn, cuộc đời có nhiều ý nghĩa, tình người được nhân lên. Bởi vậy, ai cũng vui vẻ, tích cực đi làm từ thiện, làm phúc”-bà Trần Thị Kim Hoa cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Nuôi-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết: Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa là doanh nghiệp tư nhân luôn tiên phong trong các hoạt động từ thiện xã hội. Trong các đợt vận động gây quỹ “Khuyến học, khuyến tài”, “Vì người nghèo”,  “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ phụ nữ nghèo vùng biên giới, quyên góp ủng hộ bộ đội và nhân dân trên đảo Trường Sa, hỗ trợ đồng bào khắc phục thiên tai..., Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa luôn là đơn vị đi đầu.

Hoàng Minh

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.