Chuyên gia: Đây là loại rau tốt nhất cho gan của bạn

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Theo Johns Hopkins Medicine, gan thực sự phục vụ hơn 500 chức năng trong cơ thể.

Chức năng chính mà nhiều người biết đến là gan sản xuất mật, giúp thải độc tố ra ngoài.

Gan cũng giúp phân hủy chất béo để hỗ trợ tiêu hóa, giúp sản xuất cholesterol và quản lý lượng glucose dư thừa, đồng thời giúp điều chỉnh và quản lý quá trình đông máu.


 

Tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe và gan của bạn. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe và gan của bạn. Ảnh: Shutterstock


Như bạn có thể thấy, gan của bạn vô cùng quan trọng, điều này có thể khiến nhiều người trong chúng ta hỏi, "làm thế nào chúng ta có thể giữ cho lá gan của mình khỏe mạnh?".

Một trong những cách chính bạn có thể chăm sóc cho sức khỏe lá gan của mình là thông qua chế độ ăn uống.

Kết hợp các loại thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, chất béo lành mạnh, nhiều trái cây và rau, đồng thời hạn chế tiêu thụ đường, rượu và thực phẩm chiên, có thể là một cách ăn uống tuyệt vời để có một lá gan khỏe mạnh.

Nếu bạn đang tìm cách kết hợp một số thực phẩm tốt cho gan vào chế độ ăn uống của mình, thì rau quả là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Theo chuyên gia y tế Lauren Manaker, cũng là chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là tác giả của cuốn The First Time Mom's Pregnancy Cookbook and Fueling Male Fertility, tất cả các loại rau đều tốt cho sức khỏe và gan của bạn, và bông cải xanh là một trong những loại tốt nhất cho gan của bạn, theo Eat This, Not That!

 

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho gan của bạn. Ảnh: Shutterstock
Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất cho gan của bạn. Ảnh: Shutterstock


Điều gì về bông cải xanh khiến nó trở nên tốt nhất cho gan của bạn? Theo chuyên gia Manaker, đó là tất cả các hợp chất chứa trong loại rau này.

Chuyên gia Manaker cho biết: “Bông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải có thể hỗ trợ sức khỏe của gan với các hợp chất tự nhiên của nó, bao gồm Diindolylmethane và glucoraphanin.

Các hợp chất như thế này được tìm thấy trong bông cải xanh có liên quan đến việc có đặc tính chống ung thư và hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên mà gan cung cấp".

Diindolylmethane và glucoraphanin là những hợp chất không chỉ được tìm thấy trong bông cải xanh mà còn ở hầu hết các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn và bắp cải.

Hoạt động chống oxy hóa của chúng rất hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe gan của bạn và có thể góp phần vào sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn, theo Eat This, Not That!

Theo Khuê Nguyễn (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận 2.633 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong tuần qua, Gia Lai ghi nhận 133 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 11 ca so với tuần trước, nâng tổng số ca mắc SXH trên toàn tỉnh từ đầu năm 2024 đến ngày 6-11 lên 2.633 ca; không có trường hợp tử vong.