Chưa từng có tại Việt Nam: Hành trình caravan với hơn 100… ô tô điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lần đầu tiên tại Việt Nam và cũng là lần hiếm hoi trên thế giới, đoàn caravan với lượng xe lên đến hơn 100 chiếc và tất cả đều là ô tô điện.

Những hành trình trải nghiệm dạng caravan với các đoàn xe vài chục chiếc đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam những năm gần đây. Tuy nhiên, một caravan với sự góp mặt của dàn xe lên đến hàng trăm chiếc và đều là ô tô hoàn toàn chạy điện như cách VinFast tổ chức mới đây là điều chưa từng xuất hiện.

Cụ thể, với mục đích tri ân các “VinFaster” - khách hàng tiên phong đã đồng hành, ủng hộ VinFast khai mở kỷ nguyên ô tô điện tại Việt Nam, hành trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” được hãng xe Việt tổ chức đã khởi hành sáng từ sáng 7.4.2022. Hành trình này xuất phát từ Quảng trường 30.10 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) và chinh phục mũi Sa Vĩ - điểm cực Đông Bắc của Tổ quốc, nơi được ví là nét đặt bút đầu tiên vẽ nên bản đồ hình chữ S Việt Nam.


 

Lần đầu tiên xuất hiện hành trình caravan với sự góp mặt của hơn 100 ô tô điện tại Việt Nam
Lần đầu tiên xuất hiện hành trình caravan với sự góp mặt của hơn 100 ô tô điện tại Việt Nam


Đáng chú ý, “thành phần tham dự” trong chuyến caravan trải nghiệm độc đáo này là 120 chiếc ô tô hoàn toàn chạy điện mang thương hiệu VinFast VF e34. Dàn xe điện quy mô lớn này sẽ phải vượt quãng đường hơn 200 km, băng qua nhiều dạng địa hình. Trong đó có những cung đường đồi núi quanh co, phức tạp chính là thử thách lý tưởng cho VF e34 chứng minh khả năng vận hành và sự thích ứng với các cung đường ngoài đô thị.

Bên cạnh đó, những chuyến đi đường dài cũng là cơ hội để những khách hàng đầu tiên sở hữu xe điện VinFast có thể trải nghiệm thực tế và chân thực nhất về không gian nội thất xe, các tính năng thông minh như trợ lý ảo tương tác bằng tiếng Việt đa vùng miền, cùng các công nghệ an toàn chủ động như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, 6 túi khí, camera 360 độ…

 

Những chiếc ô tô điện VF e34 sẽ vượt chặng đường hơn 200 km với đa dạng địa hình để chinh phục cực Đông Bắc của Tổ quốc
Những chiếc ô tô điện VF e34 sẽ vượt chặng đường hơn 200 km với đa dạng địa hình để chinh phục cực Đông Bắc của Tổ quốc


Với sự kiện độc đáo và chưa từng có này, dự kiến sau khi đoàn xe hoàn thành chặng đường gian nan, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ chính thức vinh danh kỷ lục “Đoàn caravan ô tô điện nhiều nhất Việt Nam”.

Ô tô điện VF e34 là mẫu xe điện đầu tiên được hãng xe Việt chính thức bán ra tại Việt Nam. Những chiếc e34 đầu tiên được xuất xưởng và bàn giao đến tay khách hàng từ cuối tháng 12.2021.

Cùng với việc bàn giao lô xe điện đầu tiên, VinFast cũng chính thức công bố gói thuê bao pin mới cho người dùng tại Việt Nam. Để hỗ trợ khách hàng, VinFast đã giảm gói tối thiểu từ quãng đường 1.400 km/tháng xuống còn 500 km/tháng. Cụ thể, mức thuê bao pin hàng tháng là 657.500 đồng/tháng cho quãng đường tối đa 500 km/tháng. Trường hợp đi quá 500 km/tháng, người dùng chi trả thêm phí thuê pin cho VinFast theo đơn giá 1.315 đồng/km. Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.


 

Đây là cơ hội để những khách hàng đầu tiên sở hữu xe điện VF e34 có thể trực tiếp trải nghiệm khả năng vận hành và các tính năng của xe
Đây là cơ hội để những khách hàng đầu tiên sở hữu xe điện VF e34 có thể trực tiếp trải nghiệm khả năng vận hành và các tính năng của xe


VinFast cam kết cho người dùng xe thuê pin trọn vòng đời và sẽ cố định giá thuê pin theo từng năm. Vào ngày 1.12 hàng năm, hãng xe Việt sẽ điều chỉnh giá thuê pin và việc điều chỉnh giá thuê pin chỉ dựa trên mức tăng/giảm của giá điện/xăng.

Ngoài ra, người dùng xe điện VinFast VF e34 đầu tiên sẽ được miễn phí 12 tháng đầu tiên tiền thuê pin. Mức phí sạc xe tại các trạm sạc công cộng của VinFast là 2.834 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), tương đương đơn giá điện bậc 5 do Bộ Công thương công bố ngày 20.3.2019. Nếu pin đã sạc đầy nhưng xe vẫn chiếm vị trí sạc, người dùng sẽ phải thanh toán thêm khoản phí 1.000 đồng/phút kể từ phút thứ 31 trở đi.

Khách mua xe VinFast VF e34 được tặng bộ sạc di động 2,2 kW để chủ động sạc pin với mạng lưới điện sinh hoạt tại nhà. Hãng xe Việt cũng cung cấp thêm bộ sạc treo tường 7,4 kW với mức giá “3 không” với 9,4 triệu đồng cho người dùng có nhu cầu lắp thêm tại nhà.

Theo Đình Tuyên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Áp dụng quy định mới về lệ phí đăng ký, cấp biển số: Nhanh chóng, thuận tiện

Áp dụng quy định mới về lệ phí đăng ký, cấp biển số: Nhanh chóng, thuận tiện

(GLO)- Lời Tòa soạn: Từ ngày 22-10, mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được áp dụng theo quy định tại Thông tư số 60/2023/TT-BTC ngày 7-9-2023 của Bộ Tài chính. Xung quanh việc triển khai quy định mới này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Quang Thành-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.
Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

(GLO)- Theo Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô, kể cả khi đã nghỉ công tác, không quy định mức giá gồm: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội.