Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho thanh niên cứu 5 học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 30-11, tại Hội trường UBND thị trấn Phú Túc, Phòng Nội vụ huyện Krông Pa tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Văn Kiên ở tổ dân phố 12 (thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) người đã dũng cảm cứu 5 em học sinh khỏi đuối nước vào ngày 10-11 vừa qua. 
 Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tạ Chí Khanh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Kiên. Ảnh: Ngọc Sang
Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tạ Chí Khanh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Văn Kiên. Ảnh: Ngọc Sang
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tạ Chí Khanh đã đánh giá cao chính quyền và ban ngành, đoàn thể địa phương đã động viên kịp thời đối với anh Kiên cũng như gửi lời chia buồn đến gia đình có người thân không may gặp nạn. Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa yêu cầu chính quyền và các ngành đoàn thể thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền về phòng-chống đuối nước ở trẻ em, đồng thời nêu gương các cá nhân điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư để ngày càng nhiều công dân có những việc làm tốt, góp phần xây dựng xã hội văn minh.
Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tạ Chí Khanh đã trao bằng khen cho anh Nguyễn Văn Kiên kèm theo số tiền thưởng là 1,3 triệu đồng. Nhân dịp này, UBND huyện cũng tặng giấy khen cho anh Nguyễn Văn Kiên kèm theo số tiền thưởng là 500 ngàn đồng. 
Như Báo Gia Lai Điện tử đã đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 10-11, khi đang làm rẫy trong vườn nhà thì nghe tiếng kêu cứu phía bờ suối Ia Mlah gần đó. Anh Kiên vội chạy xuống suối thì thấy nhiều học sinh đang chới với dưới dòng nước xiết. Lúc này hồ thủy lợi Ia Mlah đang xã lũ nên nước suối dâng cao, chảy xiết rất mạnh. Không chần chừ, anh Kiên lao vội ra dòng nước xiết, lần lượt dìu vào bờ được 5 học sinh. Lúc này, một số người dân đã có mặt tiến hành hô hấp nhân tạo, cấp cứu cho các em. Khi dìu được học sinh thứ 5 vào bờ thì Kiên cũng kiệt sức, đành phải đu bám lấy bụi cỏ rồi được mọi người kéo lên bờ. 
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Cây cầu bắc qua suối Ia Chịa bị gãy gập đã 2 năm. Ảnh: T.D

Dân làng Mít Kom 1 mong mỏi cây cầu mới

(GLO)- Cây cầu bắc qua suối Ia Chịa, nối làng Mít Kom 1 (xã Ia O, tỉnh Gia Lai) với Đội 18 (Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 715, Binh đoàn 15) bị sập từ năm 2023. Những năm qua, người dân nơi đây vẫn mong mỏi một cây cầu mới để có thể đi lại, giao thương thuận lợi.

Chung tay giúp cháu Rơ Châm Cơ vượt qua bạo bệnh

Chung tay giúp cháu Rơ Châm Cơ vượt qua bạo bệnh

(GLO)- Cháu Rơ Châm Cơ (SN 2014, làng Jruăng, xã Ia Phí, tỉnh Gia Lai) mang trong mình 3 khối u lớn ở cổ nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có điều kiện điều trị. May mắn, cháu đã được các y-bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 và nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ giúp kinh phí điều trị bệnh.

Hạ tầng giao thông chủ yếu là đường đất là trở ngại lớn của làng Khôn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông tại làng Khôn

(GLO)- Làng Khôn (xã Ia Mơ) được thành lập vào cuối năm 2023. Do hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện nên hoạt động sản xuất và đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, bất lợi. Vì vậy, tỉnh cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông để làng Khôn có điều kiện phát triển như các địa phương khác.

Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng.

Phụ nữ xã Tuy Phước chung tay thúc đẩy khởi nghiệp, chuyển đổi số tại cơ sở

(GLO)-Chiều 10-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tuy Phước tổ chức Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” năm 2025. Hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần sáng tạo và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (cơ sở 1) tiếp nhận hàng hóa do các đơn vị ủng hộ sáng 8-10.

Từ Gia Lai, nhiều đoàn thiện nguyện lên đường hỗ trợ vùng bão lũ

(GLO)-Sau lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, rất nhiều tấm lòng tại Gia Lai đã cùng hướng về miền Bắc, miền Trung - nơi chịu thiệt hại nặng do bão số 10. Những chuyến xe cứu trợ nối tiếp nhau xuất phát, mang theo nhu yếu phẩm, tiền mặt và cả tình người hướng về người dân vùng lũ.

null