Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành gửi thư ngỏ kêu gọi ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành-Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa có thư ngỏ gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân về việc kêu gọi ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2022. Báo Gia Lai điện tử trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Hiện nay, tỉnh Gia Lai vẫn còn 45.688 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 12,09% tổng số dân; số hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số là 40.475 hộ, chiếm tỷ lệ 88,59% tổng số hộ nghèo toàn tỉnh và khoảng 13.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tỉnh Gia Lai luôn quan tâm đến công tác xóa đói, giảm nghèo, quan tâm hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế, người bị phơi nhiễm chất độc hóa học da cam/dioxin, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh.

Thực hiện ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chủ trương triển khai chính thức “Tháng Nhân đạo” hàng năm tại Công văn số 12665/CV/VPTW ngày 30-7-2020; Kế hoạch số 42/HD-TƯHCTĐ, ngày 25-3-2022 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về Kế hoạch triển khai Tháng Nhân đạo 2022; Công văn số 401-CV/TU, ngày 29-4-2021 của Tỉnh ủy Gia Lai về việc chỉ đạo triển khai thực hiện Tháng Nhân đạo hàng năm, năm 2022, triển khai Tháng nhân đạo từ ngày 1-5-2022 đến 31-5-2022 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Đây là dịp để các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay giúp người nghèo, người khó khăn và các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Chúng tôi mong muốn và kêu gọi sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh để chương trình đạt kết quả cao nhất.

Thay mặt UBND tỉnh và toàn thể cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ và những người làm công tác nhân đạo, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, cá nhân, quý doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của toàn thể quý cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động nhân đạo thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và Mạnh Thường Quân có điều kiện hỗ trợ trực tiếp cho người khó khăn (kết quả báo cáo về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai) hoặc hỗ trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (số 22 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), số điện thoại 0269.3823.003, số tài khoản 620.10.000.353.369 tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai. Thời gian tiếp nhận từ nay đến hết ngày 31-5-2022.

Xin trân trọng cảm ơn!


 

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai VÕ NGỌC THÀNH

Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh
 

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.