Chủ tịch huyện nói gì về việc giáo viên tiếng Anh duy nhất của 1 trường tiểu học bị điều chuyển?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giáo viên tiếng Anh duy nhất của 1 trường tiểu học lại được điều chuyển về ngôi trường đã có 3 giáo viên, gây xôn xao vì khiến việc học tiếng Anh ở ngôi trường cũ của giáo viên này bị gián đoạn.

Ngày 21-9, ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, cho biết UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu báo cáo vụ việc điều chuyển 1 giáo viên tiếng Anh từ Trường Tiểu học Lê Lợi sang Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng.

Việc điều chuyển giáo viên không hợp lý khiến hơn 300 em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi bị gián đoạn học tiếng Anh.

Việc điều chuyển giáo viên không hợp lý khiến hơn 300 em học sinh Trường Tiểu học Lê Lợi bị gián đoạn học tiếng Anh.

Trước đó, ngày 14-8, UBND huyện Buôn Đôn quyết định điều chuyển cô P.T.H.T. (giáo viên tiếng Anh) tại Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Tân Hòa) đến Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng (xã Ea Bar).

Điều đáng nói, tại thời điểm đó, Trường Tiểu học Lê Lợi chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh là cô T., còn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng đã có 3 giáo viên tiếng Anh.

Việc chuyển công tác cô T. khiến hơn 300 em học sinh Trường tiểu học Lê Lợi bị gián đoạn việc học môn tiếng Anh. Để "chữa cháy", ngoài việc báo cáo lên huyện, lãnh đạo Trường Tiểu học Lê Lợi phải thỏa thuận hợp đồng bên ngoài 1 cô giáo dạy tiếng Anh với mức lương 3,8 triệu đồng/tháng để về dạy học tạm thời, gây bức xúc cho phụ huynh.

Lý giải về vấn đề này, ông Phạm Trung Nghĩa cho rằng khi chưa vào năm học, ông quyết định điều cô T. đến Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A ma Trang Lơng vì trường này phải có 4 giáo viên tiếng Anh mới đủ chỉ tiêu.

Song song đó, có một giáo viên tiếng Anh tại huyện Ea Súp liên hệ với UBND huyện Buôn Đôn xin chuyển về Trường Tiểu học Lê Lợi. Huyện Buôn Đôn đã đồng ý tiếp nhận nhưng khi đến năm học, do thiếu giáo viên tiếng Anh nên huyện Ea Súp chưa đồng ý để giáo viên này chuyển đi, dẫn đến vụ việc trên.

Cũng theo ông Nghĩa, lúc này, huyện tính toán điều 1 giáo viên ở trường có nhiều giáo viên tiếng Anh về Trường Tiểu học Lê Lợi. Tuy nhiên, do lấn cấn việc chờ thêm 1 đến 2 tuần để huyện Ea Súp đồng ý thì sẽ điều giáo viên đó về Trường Tiểu học Lê Lợi, tránh điều chuyển đi, điều chuyển lại làm xáo trộn.

"Chiều hôm qua (20-9), huyện đã điều chuyển 1 giáo viên khác về Trường Tiểu học Lê Lợi. Đồng thời, tiếp tục chờ kết quả giải quyết của giáo viên bên huyện Ea Súp" - ông Nghĩa cho hay.

Kiểm điểm trách nhiệm

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm cá nhân, tổ chức, ông Nghĩa nói: "Tôi cũng chủ quan, muốn chờ thêm một hai tuần xem huyện Ea Súp đồng ý cho chuyển trường thì sẽ bố trí vào đó. Trong quá trình điều hành, bản thân tôi nhận thấy có sai sót. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các phòng ban chuyên môn" - ông Nghĩa cho biết thêm.

Đối với phản ánh của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Lợi và 1 lãnh đạo Phòng Nội vụ cho rằng quá trình làm thủ tục chuyển cô T. Thì những người này không biết, ông Nghĩa nói sẽ kiểm tra lại quy trình thực hiện.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-huyen-noi-gi-ve-viec-giao-vien-tieng-anh-duy-nhat-cua-1-truong-tieu-hoc-bi-dieu-chuyen-2023092112375975.htm

Có thể bạn quan tâm

Từ một sự kiện văn hóa

Từ một sự kiện văn hóa

Tạm gác lo toan thường nhật, bộn bề của tháng cuối năm, cả tuần nay, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh khấp khởi rủ nhau dự Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên.
Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Lạt khẩn trương phối hợp với Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt khắc phục các sự cố và đảm bảo điều kiện để vận hành công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương trước tuần cao điểm tổ chức các hoạt động Chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (trước ngày 25/12/2023).
Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Người dân trên địa bàn xã Pờ Ê phản ánh trong quá trình vận chuyển vật liệu, máy móc để thi công thủy điện, đơn vị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện Đức Bảo Kon Tum đã “cày” nát, làm hư hỏng nặng 7 km đường dân sinh, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên địa bàn.