Chư Sê tổ chức Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên tiêu năm Giáp Thìn 2024, ngày 25-2, Câu lạc bộ Văn học-Nghệ thuật huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức Chương trình thơ nhạc với chủ đề “Bản hòa âm đất nước” để kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22.

Dự chương trình có đại diện Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Chư Sê, UBND thị trấn Chư Sê và hơn 100 thành viên Câu lạc bộ Văn học-Nghệ thuật huyện Chư Sê.

Các thành viên Câu lạc bộ Văn học-Nghệ thuật huyện Chư Sê tham gia chương trình thơ-nhạc. Ảnh: Hoài Trương

Các thành viên Câu lạc bộ Văn học-Nghệ thuật huyện Chư Sê tham gia chương trình thơ-nhạc. Ảnh: Hoài Trương

Tại Chương trình Ngày thơ Việt Nam lần thứ 22, các đại biểu và thành viên Câu lạc bộ được xem, thưởng thức 17 tiết mục thơ, nhạc với sự kết hợp hài hòa, cân đối các yếu tố sân khấu hóa trong trình diễn thơ, sử dụng các hiệu ứng âm nhạc, diễn xướng, âm thanh, trang phục.

Điều đặc biệt, có nhiều tiết mục thơ, nhạc do các thành viên Câu lạc bộ là những người con của quê hương huyện Chư Sê sáng tác và trình bày.

Các tác giả biểu diễn thơ, nhạc do mình sáng tác tại đêm thơ. Ảnh: Hoài Trương

Các tác giả biểu diễn thơ, nhạc do mình sáng tác tại đêm thơ. Ảnh: Hoài Trương

Trước đó, tối 24-2 (rằm tháng Giêng), Câu lạc bộ còn tổ chức đêm thơ. Tại đây đã quy tụ 30 người tham gia chương trình, trong đó có 15 người đọc các tác phẩm thơ do chính tác giả sáng tác.

Có thể bạn quan tâm

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

Danh nhân Lê Quý Đôn được UNESCO vinh danh

(GLO)- Ngày 31-10, tại thành phố Samarkand (Cộng hòa Uzbekistan), Kỳ họp lần thứ 43 Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn.

Hoạt động giao lưu, trải nghiệm do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh phối hợp với các trường học tổ chức góp phần gìn giữ, phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Từ học đường... hạt giống nghệ thuật được nảy mầm

(GLO)-Chuỗi hoạt động giao lưu, trải nghiệm do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh (Nhà hát) phối hợp với các trường học tổ chức thời gian qua đã góp phần vun bồi tình yêu nghệ thuật và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa dân tộc.

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

null