Chư Sê: Ghi nhận ca tử vong do bệnh dại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-6, ông Nguyễn Đức Bảy-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận ca tử vong do bệnh dại. Đây là ca tử vong ghi nhận trong vòng 3 năm trở lại đây tại huyện Chư Sê.

 Khi bị chó, mèo cắn người dân cần nhanh chóng sơ cứu vết thương và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh dại kịp thời. ẢNh: Như Nguyện
Khi bị chó, mèo cắn, người dân cần nhanh chóng sơ cứu vết thương và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, bệnh nhân là em K.P. (nam, 11 tuổi, ở làng Ia Choan Luh, xã Kông Htok, huyện Chư Sê). Em K.P. khởi phát triệu chứng của bệnh dại và nhập viện vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 2-6 tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê; sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai. Vì bệnh tình vô phương cứu chữa nên người nhà xin đưa K.P về và em đã tử vong lúc 8 giờ ngày 3-6.

Qua xác minh được biết, ngày 2-5, em K.P. bị chó nhà hàng xóm cắn; tuy nhiên không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại dẫn đến tử vong.

Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn các biện pháp phòng-chống bệnh dại; vận động người dân tiêm phòng đầy đủ cho chó, mèo nuôi và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành thú y. Ngoài ra, khi bị chó, mèo cắn, người dân cần nhanh chóng sơ cứu vết thương và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh dại; tuyệt đối không dùng thuốc nam, không tự chữa và không nhờ thầy lang chữa bệnh dại.
 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung tướng Đào Tuấn Anh chủ trì Hội nghị Quân chính Quân đoàn 34 năm 2025 nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.

Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 30-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 chủ trì hội nghị.

Khởi công xây dựng Nhà rông văn hóa xã Ia Dom.

Khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom

(GLO)- Chiều 28-12, Binh đoàn 15 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà rông văn hóa xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình mở đầu trong chương trình xây dựng 9 nhà rông văn hóa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi.

null