Chư Sê: Ghi nhận ca tử vong do bệnh dại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-6, ông Nguyễn Đức Bảy-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận ca tử vong do bệnh dại. Đây là ca tử vong ghi nhận trong vòng 3 năm trở lại đây tại huyện Chư Sê.

 Khi bị chó, mèo cắn người dân cần nhanh chóng sơ cứu vết thương và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh dại kịp thời. ẢNh: Như Nguyện
Khi bị chó, mèo cắn, người dân cần nhanh chóng sơ cứu vết thương và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, bệnh nhân là em K.P. (nam, 11 tuổi, ở làng Ia Choan Luh, xã Kông Htok, huyện Chư Sê). Em K.P. khởi phát triệu chứng của bệnh dại và nhập viện vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 2-6 tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê; sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai. Vì bệnh tình vô phương cứu chữa nên người nhà xin đưa K.P về và em đã tử vong lúc 8 giờ ngày 3-6.

Qua xác minh được biết, ngày 2-5, em K.P. bị chó nhà hàng xóm cắn; tuy nhiên không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại dẫn đến tử vong.

Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn các biện pháp phòng-chống bệnh dại; vận động người dân tiêm phòng đầy đủ cho chó, mèo nuôi và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành thú y. Ngoài ra, khi bị chó, mèo cắn, người dân cần nhanh chóng sơ cứu vết thương và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tiêm vắc xin phòng bệnh dại; tuyệt đối không dùng thuốc nam, không tự chữa và không nhờ thầy lang chữa bệnh dại.
 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Trung tá Lê Tiến Dũng đạt giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân vòng sơ khảo khu vực phía Nam

Trung tá Lê Tiến Dũng đạt giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân vòng sơ khảo khu vực phía Nam

(GLO)- Chiều 18-6, tại Quân khu 5 (TP. Đà Nẵng), Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2026 vòng sơ khảo khu vực phía Nam. Trung tá Lê Tiến Dũng - Chính trị viên phó Ban CHQS xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi.

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

null