Chư Sê đối thoại với những hộ chưa đồng ý phương án đền bù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Liên quan tới việc ngày 20-9 UBND huyện Chư Sê tiến hành giải phóng mặt bằng dự án quy hoạch khu dân cư tại khu vực Công viên Bầu Ngứa (thị trấn Chư Sê) gặp phải sự phản đối của người dân (Báo Gia Lai đã phản ánh), mới đây, một số hộ dân tiếp tục tỏ thái độ bất bình khi hay tin UBND huyện tổ chức đấu giá đất khi chưa tìm được sự đồng thuận.

Huyện Chư Sê tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng để đối thoại với người dân. Ảnh: N.T

Trao đổi với P.V, ông Trần Văn Lam-Chánh Văn phòng UBND huyện Chư Sê xác nhận, UBND huyện đã tổ chức xong buổi đấu giá đất tại khu vực đất quy hoạch khu dân cư tại Công viên Bầu Ngứa.

Tuy nhiên, những lô đất được đấu giá đều thuộc giai đoạn I của dự án, gồm từ lô 6 đến lô 26 và đã hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng trước đó.

Còn đối với diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án xây dựng khu dân cư từ lô 27 đến lô 36 mà gần 10 hộ dân chưa đồng ý với phương án đền bù giải phóng mặt bằng thì UBND huyện không tổ chức đấu giá.

Hiện UBND huyện đang tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng và phóng tuyến làm đường tại diện tích đất này để tổ chức đối thoại với người dân. “Quan điểm của huyện là đối thoại để có phương án đền bù hợp lý nhất theo đúng quy định của pháp luật nhằm giúp việc triển khai dự án được đồng bộ, người dân được hưởng lợi và cũng giúp huyện sớm hoàn thành quy hoạch dự án để xây dựng kết cấu hạ tầng cho mục tiêu đưa huyện Chư Sê sớm thành thị xã. Nếu những hộ dân này vẫn không đồng ý với các phương án đền bù thì UBND huyện sẽ để người dân tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất của mình dựa theo chủ trương quy hoạch của huyện”-ông Lam nói.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null