Chư Sê đối thoại với những hộ chưa đồng ý phương án đền bù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Liên quan tới việc ngày 20-9 UBND huyện Chư Sê tiến hành giải phóng mặt bằng dự án quy hoạch khu dân cư tại khu vực Công viên Bầu Ngứa (thị trấn Chư Sê) gặp phải sự phản đối của người dân (Báo Gia Lai đã phản ánh), mới đây, một số hộ dân tiếp tục tỏ thái độ bất bình khi hay tin UBND huyện tổ chức đấu giá đất khi chưa tìm được sự đồng thuận.

Huyện Chư Sê tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng để đối thoại với người dân. Ảnh: N.T
Huyện Chư Sê tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng để đối thoại với người dân. Ảnh: N.T

Trao đổi với P.V, ông Trần Văn Lam-Chánh Văn phòng UBND huyện Chư Sê xác nhận, UBND huyện đã tổ chức xong buổi đấu giá đất tại khu vực đất quy hoạch khu dân cư tại Công viên Bầu Ngứa.

Tuy nhiên, những lô đất được đấu giá đều thuộc giai đoạn I của dự án, gồm từ lô 6 đến lô 26 và đã hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng trước đó.

Còn đối với diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án xây dựng khu dân cư từ lô 27 đến lô 36 mà gần 10 hộ dân chưa đồng ý với phương án đền bù giải phóng mặt bằng thì UBND huyện không tổ chức đấu giá.

Hiện UBND huyện đang tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng và phóng tuyến làm đường tại diện tích đất này để tổ chức đối thoại với người dân. “Quan điểm của huyện là đối thoại để có phương án đền bù hợp lý nhất theo đúng quy định của pháp luật nhằm giúp việc triển khai dự án được đồng bộ, người dân được hưởng lợi và cũng giúp huyện sớm hoàn thành quy hoạch dự án để xây dựng kết cấu hạ tầng cho mục tiêu đưa huyện Chư Sê sớm thành thị xã. Nếu những hộ dân này vẫn không đồng ý với các phương án đền bù thì UBND huyện sẽ để người dân tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất của mình dựa theo chủ trương quy hoạch của huyện”-ông Lam nói.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Sau buổi phát động, người dân làng làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng. Ảnh: Nhật Hào

Mang Yang: Đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia bảo vệ môi trường

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thời gian gần đây, người dân ở nhiều thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang đã có ý thức tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa và cây xanh tại các khu vực công cộng để góp phần cải thiện cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Gió lốc làm 11 nhà dân tại làng Beng, xã Ia Chiă bị tốc mái. Ảnh: địa phương cung cấp

Lốc xoáy gây tốc mái nhiều nhà dân

(GLO)- Ông Nguyễn Văn Lựu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Chiă (huyện Ia Grai) cho biết, sáng ngày 7-5, một trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn đã khiến 15 nhà dân và 1 nhà công vụ Trường THCS Lê Hồng Phong bị tốc mái, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 162 triệu đồng.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.