Chư Sê đối thoại với những hộ chưa đồng ý phương án đền bù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Liên quan tới việc ngày 20-9 UBND huyện Chư Sê tiến hành giải phóng mặt bằng dự án quy hoạch khu dân cư tại khu vực Công viên Bầu Ngứa (thị trấn Chư Sê) gặp phải sự phản đối của người dân (Báo Gia Lai đã phản ánh), mới đây, một số hộ dân tiếp tục tỏ thái độ bất bình khi hay tin UBND huyện tổ chức đấu giá đất khi chưa tìm được sự đồng thuận.

Huyện Chư Sê tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng để đối thoại với người dân. Ảnh: N.T
Huyện Chư Sê tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng để đối thoại với người dân. Ảnh: N.T

Trao đổi với P.V, ông Trần Văn Lam-Chánh Văn phòng UBND huyện Chư Sê xác nhận, UBND huyện đã tổ chức xong buổi đấu giá đất tại khu vực đất quy hoạch khu dân cư tại Công viên Bầu Ngứa.

Tuy nhiên, những lô đất được đấu giá đều thuộc giai đoạn I của dự án, gồm từ lô 6 đến lô 26 và đã hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng trước đó.

Còn đối với diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án xây dựng khu dân cư từ lô 27 đến lô 36 mà gần 10 hộ dân chưa đồng ý với phương án đền bù giải phóng mặt bằng thì UBND huyện không tổ chức đấu giá.

Hiện UBND huyện đang tạm dừng mọi hoạt động giải phóng mặt bằng và phóng tuyến làm đường tại diện tích đất này để tổ chức đối thoại với người dân. “Quan điểm của huyện là đối thoại để có phương án đền bù hợp lý nhất theo đúng quy định của pháp luật nhằm giúp việc triển khai dự án được đồng bộ, người dân được hưởng lợi và cũng giúp huyện sớm hoàn thành quy hoạch dự án để xây dựng kết cấu hạ tầng cho mục tiêu đưa huyện Chư Sê sớm thành thị xã. Nếu những hộ dân này vẫn không đồng ý với các phương án đền bù thì UBND huyện sẽ để người dân tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất của mình dựa theo chủ trương quy hoạch của huyện”-ông Lam nói.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.