Chư Păh ghi nhận ca nhiễm bạch hầu thứ 9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Nguyễn Trà-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) ngày 24/10 cho biết, trên địa bàn huyện tiếp tục ghi nhận 1 trường hợp dương tính với bạch hầu tại làng Bối (xã Hòa Phú). Đây là ca nhiễm bạch hầu thứ 9 trên địa bàn huyện. 

Chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Chư Păh. Ảnh: Lê Hải
Chốt kiểm dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Chư Păh. Ảnh: Lê Hải

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm bạch hầu mới, UBND xã Hòa Phú đã khẩn trương phối hợp với Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường đi vào làng Bối để hạn chế người ra vào, ngăn chặn dịch lây lan. Đồng thời gắn biển cảnh báo khu vực có dịch bạch hầu; vận động người dân trong khu dịch hạn chế đi ra ngoài địa bàn cư trú khi không cần thiết.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện cũng đã tổ chức phun thuốc khử trùng; khám sàng lọc, cấp phát thuốc cho người dân của làng Bối.

LÊ HẢI

Có thể bạn quan tâm

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Những gì chúng ta nạp vào cơ thể về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, nhờ đó giúp nâng cao chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ. Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chứng minh hạt điều thực sự có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm.