Chủ doanh nghiệp có tấm lòng nhân hậu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Không chỉ có nhiều đóng góp cho phong trào chạy bộ ở Gia Lai, anh Nguyễn Thanh Tâm-Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp sự kiện và Thể thao Tâm Nguyễn (210 Nguyễn Viết Xuân, TP. Pleiku) còn được mọi người biết đến bởi tấm lòng nhân hậu.

Gần 3 tháng nay, anh Nguyễn Văn Dai (bị khuyết tật cả 2 chân) từ nơi trọ của mình đi xe điện đến Công ty TNHH Giải pháp sự kiện và Thể thao Tâm Nguyễn để làm việc. Công việc chính của anh là thiết kế đồng phục và làm marketing online, xây dựng đa kênh, thiết kế website, quản lý, quản trị các kênh của Tâm Nguyễn Gia Lai.

Anh Nguyễn Thanh Tâm (ở giữa) được mọi người biết đến bởi tấm lòng nhân hậu. Ảnh: H.Đ.T

Anh Nguyễn Thanh Tâm (ở giữa) được mọi người biết đến bởi tấm lòng nhân hậu. Ảnh: H.Đ.T

Anh Dai chia sẻ: “Mình sinh ra và lớn lên ở xã Sơn Lang, huyện Kbang. Lúc nhỏ do bị sốt nên mình bị bại liệt 2 chân. Dù bị khuyết tật nhưng mình vẫn luôn nỗ lực học tập và tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin. Lúc đầu, mình làm ở TP. Hồ Chí Minh nhưng công việc bấp bênh. Vậy nên, mình quyết định trở về Gia Lai để tìm việc. Khi biết anh Tâm hỗ trợ và ưu tiên tuyển dụng người khuyết tật, mình liền đăng ký. Khi về Công ty làm việc, anh Tâm đã hỗ trợ mình rất nhiều từ công việc cho đến sinh hoạt hàng ngày. Mình thật sự biết ơn anh ấy”.

Còn anh Đào Quốc Việt (tổ 4, phường Hội Phú, TP. Pleiku) thì cho hay: Dù bị khuyết tật nhưng anh rất mê chạy bộ và mong muốn có được việc làm ổn định. Khi mở thêm cơ sở chuyên phân phối các sản phẩm phục vụ cho bộ môn chạy bộ, anh Tâm đã mời anh Việt về làm cùng. Là người có kiến thức về công nghệ thông tin nên anh Việt được giao việc bán hàng kiêm phụ trách mảng kinh doanh marketing online của Công ty.

“Em được anh Tâm tạo điều kiện có việc làm ổn định, đồng thời luôn hướng dẫn, chỉ bảo tận tình để công việc thêm phần thuận lợi. Không những thế, anh Tâm còn tạo điều kiện cho em tham gia các giải chạy bộ để thỏa niềm đam mê. Em rất vui và vô cùng biết ơn anh Tâm”-anh Việt bày tỏ.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Hơn 10 năm qua, Công ty TNHH Giải pháp sự kiện và Thể thao Tâm Nguyễn luôn ưu tiên tuyển nhân viên là người khuyết tật và đồng bào dân tộc thiểu số. Khi vào làm việc, anh Tâm bố trí nhân viên khuyết tật làm ở các bộ phận như: may, in ấn, xếp quần áo…

Tùy thể trạng của từng nhân viên mà anh Tâm phân công việc phù hợp. Ban đầu, anh chủ động tìm tới họ thông qua bạn bè, người thân. Cũng có khi, anh đến các trung tâm giới thiệu việc làm nhờ đăng tin tuyển dụng.

Anh Nguyễn Thanh Tâm (Đứng) đang trao đổi công việc với anh Nguyễn Văn Dai. Ảnh: H.Đ.T

Anh Nguyễn Thanh Tâm (Đứng) đang trao đổi công việc với anh Nguyễn Văn Dai. Ảnh: H.Đ.T

Anh Tâm cho biết: Đến nay, anh đã tiếp nhận và đào tạo hàng chục nhân viên là người khuyết tật. Sau khi thành thạo nghề, anh hỗ trợ họ về quê hoặc làm việc ở những nơi phù hợp.

“Mình thấy các bạn thanh niên yếu thế chịu nhiều thiệt thòi nên rất cảm thông với họ. Chính vì vậy, mình suy nghĩ là xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi chúng ta luôn có ý thức phấn đấu phát triển cho chính mình và có trách nhiệm với cộng đồng”-anh Tâm chia sẻ.

Anh Tâm cho biết thêm: Hiện nay, quy mô của Công ty còn quá nhỏ nên chưa thể tuyển dụng thêm lao động. Thời gian tới, nếu có điều kiện mở rộng quy mô, Công ty sẽ tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật hơn nữa để họ có nguồn thu nhập ổn định nuôi sống bản thân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nặng lòng với văn hóa M’nông

Chàng trai nặng lòng với văn hóa M’nông

Mặc dù là dân tộc Kinh nhưng anh Nguyễn Văn Hiếu sinh ra và lớn lên tại thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, Đắk Lắk) – nơi có những buôn làng người M’nông bản địa sinh sống lâu đời nên có niềm đam mê đặc biệt với nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào M'nông.

Chàng trai 9X đam mê vẽ tranh truyền thần

Chàng trai 9X đam mê vẽ tranh truyền thần

(GLO)- Sinh ra trong gia đình không có truyền thống về nghệ thuật nhưng anh Phạm Thanh Lâm (SN 1992, thôn Tân Lập, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã quyết định theo đuổi đam mê hội họa. Anh đã bộc lộ tài năng với tranh truyền thần và được nhiều người đón nhận.

Chuyện làng ở Hà Tây

Chuyện làng ở Hà Tây

(GLO)- Chúng tôi về thăm xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) vào một ngày mưa nhẹ, trời se lạnh. Tại đây, chúng tôi dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống của đồng bào Bahnar và được nghe các già làng kể chuyện nhà rông.

Tiết mục hát dân ca của em Đinh Doanh và đoàn nghệ nhân xã Pờ Tó trong chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” tại huyện Ia Pa. Ảnh: V.C

Cồng chiêng cuối tuần trở lại Ia Pa

(GLO)- Tối 17-11, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” tiếp tục được tổ chức tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Chương trình mang đến nhiều tiết mục đặc sắc làm nức lòng người dân và du khách.

Các em học sinh trải nghiệm đan gùi với nghệ nhân làng Ngơm Thung, xã Ia Pết, huyện Đak Đoa. Ảnh: L.N

Sức sống di sản

(GLO)- Tham gia một sự kiện quy mô song các nghệ nhân gần như không trình diễn mà như đang trong buổi sinh hoạt văn hóa vẫn thường diễn ra tại buôn làng; khách tham quan cũng được hòa mình vào những trải nghiệm không thể thú vị hơn tại Ngày hội Di sản văn hóa năm 2024.

Chủ nhân tuổi 19 của loạt phim hoạt hình triệu view

Chủ nhân tuổi 19 của loạt phim hoạt hình triệu view

Lê Văn Vũ (19 tuổi) là người đứng sau loạt phim hoạt hình triệu view, như Chàng trai bất tử (11,2 triệu lượt xem), Yêu em trong mơ (1,8 triệu lượt xem), series Tây Du Ký gen Z (7,6 triệu lượt xem)... Nhờ công việc này, Vũ đã có thêm thu nhập ổn định từ khi còn là học sinh.

Ngân vang giai điệu cồng chiêng

Ngân vang giai điệu cồng chiêng

(GLO)- Suốt 1 tháng qua, sau khi hoàn tất công việc gia đình, những người nông dân Jrai chân chất, mộc mạc ở tổ 6 (phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) lại say sưa luyện tập đánh cồng chiêng.

Kết nối, tôn vinh bạn đọc yêu sách

E-magazineKết nối, tôn vinh bạn đọc yêu sách

(GLO)- Sáng 17-10, Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Kết nối bạn đọc yêu sách” với sự tham gia của hàng trăm học sinh thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn TP. Pleiku, những người làm công tác thư viện ở cơ sở và bạn đọc tích cực của thư viện năm 2024.

Trao tặng 4 “Tủ sách cho em” tại huyện Kbang

Trao tặng 4 “Tủ sách cho em” tại huyện Kbang

(GLO)- Sáng 8-10, tại Trường Tiểu học Kông Lơng Khơng (xã Kông Lơng Khơng), Huyện Đoàn Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Gia Lai yêu thương tổ chức chương trình trao tặng “Tủ sách cho em” năm 2024.