Chiến dịch tranh cử của bà Harris ra mắt kênh WhatsApp cho cử tri gốc Latinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nội dung kênh này sẽ bao gồm các bản phát thanh hàng ngày, video và ghi chú nêu bật những nỗ lực của chiến dịch và chống lại các thông tin sai lệch.
Bà Kamala Harris vận động bầu cử tại Bắc Carolina (Mỹ), ngày 18/7/2024. (Ảnh: AA/TTXVN)

Bà Kamala Harris vận động bầu cử tại Bắc Carolina (Mỹ), ngày 18/7/2024. (Ảnh: AA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 19/8, chiến dịch tranh cử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã công bố ra mắt kênh WhatsApp nhằm thu hút sự ủng hộ của khối cử tri gốc Latinh trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

Quản lý chiến dịch tranh cử Julie Chavez Rodriguez cho biết kênh WhatsApp sẽ được ra mắt với video song ngữ và có sự góp mặt của những người đưa tin gốc Latinh.

Nội dung kênh này sẽ bao gồm các bản phát thanh hàng ngày, video và ghi chú nêu bật những nỗ lực của chiến dịch và chống lại các thông tin sai lệch.

Theo Giám đốc truyền thông gốc Tây Ban Nha của chiến dịch Maca Casado, Phó Tổng thống Harris và Thống đốc bang Minnesota Tim Walz hiểu rõ sức mạnh của cộng đồng người gốc Latinh và các chương trình như kênh WhatsApp nói trên là cách chiến dịch tranh cử tiếp cận khối cử tri có vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới.

WhatsApp là nguồn thông tin và giao tiếp quan trọng đối với nhiều người gốc Latinh, khối cử tri quan trọng trong bầu cử tổng thống Mỹ.

Kênh này là nỗ lực mới nhất của chiến dịch Harris nhằm tiếp cận cử tri thông qua môi trường truyền thông.

Chiến dịch của bà Harris cũng đã sử dụng TikTok, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các phương pháp khác để cố gắng kết nối với cử tri.

Mới đây, một cuộc thăm dò do công ty khảo sát Equis Research của đảng Dân chủ thực hiện từ ngày 22/7 – 4/8 cho thấy bà Harris đang dẫn trước ông Trump 19 điểm trong số các cử tri gốc Latinh tại 7 bang chiến trường.

Theo Hồng Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

NATO tập trận không quân tại Ba Lan

NATO tập trận không quân tại Ba Lan

Ngày 19/8, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến hành diễn tập không quân tại vùng Đông Bắc Ba Lan - khu vực gần vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga. Phía Ba Lan khẳng định việc tập trận không liên quan đến bất kỳ động thái nào của Không quân Nga.  

Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

Tin thế giới sáng 20-8: Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine; Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng nối lại đàm phán với Iran; Indonesia thu giữ 2,6 tấn ma túy đá dạng lỏng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-8.

Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga

Tin thế giới sáng 18-8: Tổng thống Trump tuyên bố về khả năng gia hạn thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman

(GLO)- Tổng thống Trump tuyên bố về thỏa thuận khung với Iran, dọa đánh bom Oman; Ukraine tập kích nhà máy nhiên liệu tên lửa Nga; Houthi tuyên bố tấn công tàu quân sự Ả rập Xê út; Mexico thu giữ hơn 3,5 tấn cocaine trên biển là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (bên trái) và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. Ảnh: IRNA/TTXVN

Thỏa thuận Mỹ - Iran hết hạn, Trung Đông trước nguy cơ căng thẳng mới

(GLO)- Ngày 17-8, thời hạn 60 ngày theo bản ghi nhớ giữa Mỹ và Iran kết thúc, trong bối cảnh 2 bên chưa đạt tiến triển để nối lại đàm phán. Những bất đồng về cam kết, quyền kiểm soát Eo biển Hormuz và chương trình hạt nhân cho thấy, văn kiện trên thực tế đã rơi vào bế tắc trước thời điểm hết hạn.

null