Cháy pin điện mặt trời mái nhà của Công ty cổ phần Điện Gia Lai do lỗi lắp đặt và thiết bị không đảm bảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy pin điện mặt trời mái nhà tại nhà xưởng của Công ty cổ phần Điện Gia Lai (Cụm Công nghiệp Diên Phú, xã Diên Phú, TP. Pleiku).

 Vụ cháy đã gây thiệt hại ước tính hơn 94 triệu đồng. Ảnh: Văn Ngọc
Vụ cháy gây thiệt hại ước tính hơn 94 triệu đồng. Ảnh: Văn Ngọc

Theo đó, nguyên nhân là do lỗi hệ thống, thiết bị điện. Cụ thể, mối nối của các dây dẫn từ các tấm pin đến bộ phận xử lý inverter chưa đảm bảo, dẫn đến thoát nhiệt gây phóng điện và cháy. Đây là lỗi xảy ra trong quá trình lắp đặt cũng như thiết bị không đảm bảo chất lượng. Được biết, công trình điện mặt trời mái nhà này được Công ty cổ phần Điện Gia Lai lắp đặt từ năm 2019 và đang trong quá trình kinh doanh.  

Như Báo Gia Lai đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào chiều 23-9 đã làm hư hỏng 60 tấm pin mặt trời, 450 m cáp điện, ước tính thiệt hại hơn 94 triệu đồng. Vụ cháy khiến nhiều người lo ngại trước sự bùng nổ của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước trong thời gian gần đây.

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Ngành Thuế khai thác triệt để nguồn thu còn dư địa

Ngành Thuế khai thác triệt để nguồn thu còn dư địa

(GLO)- Trong 4 tháng đầu năm, nguồn thu nội địa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt 2.510 tỷ đồng, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Để tạo động lực tăng trưởng nguồn thu ngân sách, cơ quan thuế vừa đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, vừa chủ động rà soát, khai thác các nguồn thu còn dư địa.

Gia Lai khẩn trương sắp xếp, xử lý tài sản công

Gia Lai khẩn trương sắp xếp, xử lý tài sản công

(GLO)- Với tinh thần vừa làm, vừa rà soát, điều chỉnh bổ sung, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng phương án bố trí, sắp xếp, xử lý tài sản công.

Vải ngọt đầu mùa ở Kbang. Ảnh: Ngọc Minh

Vải ngọt đầu mùa ở Kbang

(GLO)- Từ cuối tháng 4 đến nay, một số nhà vườn ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) bắt đầu thu hoạch những chùm vải chín. Vải đầu mùa mọng ngọt dễ tiêu thụ, bán được giá, người trồng vải vui mừng và tin tưởng một vụ vải thắng lợi.

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

(GLO)- Cục Hải quan Việt Nam cho biết, trong 15 ngày đầu tháng 4-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 31.224 tấn cao su các loại, trị giá 62 triệu USD (giảm 22,2% về lượng và giảm 2,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024); trong khi giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%.