.
.
Tiền vệ Phan Thanh Hậu chính thức chia tay câu lạc bộ TPHCM để trở về Hoàng Anh Gia Lai. 
 

Phan Thanh Hậu từng được xem là tiềm năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hà Giang
Phan Thanh Hậu từng được xem là tiềm năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hà Giang
 
Theo nguồn tin của Lao Động, Phan Thanh Hậu và câu lạc bộ TPHCM đã đạt được thoả thuận chấm dứt hợp đồng cho mượn một năm. Theo đó, tiền vệ quê Quảng Ngãi sẽ trở về Hoàng Anh Gia Lai. Anh dự kiến có mặt ở Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) để cùng Hoàng Anh Gia Lai tham dự Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022.
 
Trước đó, huấn luyện viên Trần Minh Chiến đã có cuộc gặp riêng với Phan Thanh Hậu cùng những cầu thủ không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho V.League 2022 của TPHCM.

Phan Thanh Hậu (trái) không còn nằm trong kế hoạch của đội TPHCM. Ảnh: HCMFC
Phan Thanh Hậu (trái) không còn nằm trong kế hoạch của đội TPHCM. Ảnh: HCMFC
 
Phan Thanh Hậu khoác áo TPHCM theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm. Mùa 2021, Thanh Hậu ra sân 6/12 trận cho TPHCM trước khi V.League 2021 bị huỷ vì dịch COVID-19.
 
Sau khi chia tay ông Polking và bổ nhiệm huấn luyện viên Trần Minh Chiến, TPHCM đã cơ cấu lại nhân sự và điều chỉnh lại nhiều kế hoạch cho mùa giải 2022. 
 
Chia tay Phan Thanh Hậu, câu lạc bộ TPHCM ngay lập tức đã bổ sung 2 tiền vệ Võ Ngọc Tỉnh và Đào Quốc Gia từ đội Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đó, Ngọc Tỉnh sẽ khoác áo số 6 do Thanh Hậu để lại. Ngoài ra, những cầu thủ khác như Hoàng Lâm, Huy Tín cũng được tiết lộ không còn nằm trong kế hoạch của ông Chiến và được tạo điều kiện ra đi.
 
TPHCM vẫn duy trì tập luyện để chuẩn bị cho V.League 2022. Do huấn luyện viên Trần Minh Chiến vừa dương tính COVID-19 nên ông sẽ theo dõi các cầu thủ tập luyện từ xa.
 
THANH VŨ (LĐO)
 
 
.