.
.
Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng cho rằng, Hoàng Anh Gia Lai cần hướng đến lối chơi hiệu quả.
 
 
Hoàng Anh Gia Lai đã nhận trận thua 1-3 trước Than Quảng Ninh tại vòng 3, giai đoạn 2 LS V.League 2020. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của đội bóng phố Núi ở giai đoạn 2. Đáng chú ý trong trận đấu này, huấn luyện viên Nguyễn Văn Đàn đã cất 7 trụ cột của HAGL trên băng ghế dự bị là Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn, Trọng Sáng, Chevaughn Walsh.
 
Sau trận đấu, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh cho biết: "Tôi bất ngờ với đội hình ra quân của HAGL, cất toàn bộ trụ cột. Chính vì thế, tôi yêu cầu các cầu thủ phải ép bằng được đối thủ.
 
Tôi muốn đội phải tận dụng cơ hội trong hiệp 1 để ghi bàn, thay vì để cho HAGL tung ra các cầu thủ quan trọng trong hiệp 2. Tôi khá ngại lối chơi của Hoàng Anh với những cầu thủ giỏi của họ, vốn đã chơi với nhau lâu và tốt".

Hoàng Anh Gia Lai trong trận thua Than Quảng Ninh. Ảnh: VPF
Hoàng Anh Gia Lai trong trận thua Than Quảng Ninh. Ảnh: VPF
 
Đặc biệt, ông Phan Thanh Hùng chỉ ra vấn đề của HAGL là: "Tôi nghĩ vấn đề thì chỉ họ hiểu. Nhưng theo tôi, để thành công thì cần nhiều yếu tố, từ nỗ lực của cầu thủ đến bàn tay của huấn luyện viên.
 
Tôi thích cầu thủ của HAGL lắm, cũng thích lối chơi của họ, thế nhưng họ cần một triết lý phù hợp. V.League giờ khắc nghiệt lắm. HAGL đá đẹp là chưa đủ. Họ cần phải có sự hiệu quả nữa".
 
Các cầu thủ HAGL đã có 6 mùa giải chơi ở V.League kể từ khi được đôn lên đội 1. Họ nhận được nhiều kỳ vọng nhưng cũng để lại thất vọng khi không thể có được những thành công ở sân chơi này. Ông Hùng cho rằng:
 
"Ngoài cầu thủ ra thì còn phải do chiến lược câu lạc bộ. Tôi vẫn ủng hộ HAGL vì lối chơi. Lứa cầu thủ này quá hay. Họ đã đóng góp lớn cho đội tuyển quốc gia. Thật sự không dễ để đào tạo ra những cầu thủ chất lượng như vậy".
 
HAGL vẫn xếp ở vị trí thứ 7 với 20 điểm. Mùa giải 2020 được xem đã khép lại với đội bóng phố Núi kể từ khi họ lọt vào Top 8 đội tranh vô địch.
 
PHẠM ĐÌNH (LĐO)
 
 
 
.