.
.

Giao ban công tác tuyên truyền, định hướng báo chí 6 tháng đầu năm

Thứ Sáu, 09/07/2021, 13:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 9-7, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, định hướng báo chí 6 tháng đầu năm 2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thị Thu Hương chủ trì hội nghị.


Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các cơ quan báo chí đóng chân trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, định hướng báo chí. Ảnh: Phương Linh
Quang cảnh Hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, định hướng báo chí 6 tháng đầu năm 2021. Ảnh: Phương Linh


6 tháng qua, công tác tuyên truyền luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân. Hoạt động báo chí đã được chỉ đạo, định hướng thường xuyên, số lượng tin, bài phản ánh tình hình của tỉnh đã tăng lên. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí tập trung thông tin nhanh những vấn đề được dư luận chú ý, trên cơ sở đó kịp thời cung cấp thông tin chính thống cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị trong khối tuyên truyền; tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; tuyên giáo Mặt trận, đoàn thể chính trị-xã hội đã đẩy mạnh tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm các sự kiện thời sự, chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh và các sự kiện quốc tế, trong nước. Nổi bật là cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tuyên truyền sâu đậm, rõ nét, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” được các lực lượng tuyên truyền, báo chí chú trọng tuyên truyền, phản ánh rộng khắp, tạo được hiệu ứng tích cực. Đặc biệt, công tác phòng-chống dịch Covid-19 được tuyên truyền thường xuyên, trở thành dòng thông tin xuyên suốt, kịp thời định hướng đến người dân.

Tại hội nghị, đại diện sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí đã có nhiều ý kiến trao đổi xung quanh công tác định hướng thông tin tuyên truyền, quản lý hoạt động báo chí. Các cơ quan báo chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể chủ động hơn nữa trong việc cung cấp thông tin chính thống cho báo chí về các sự kiện gây sự chú ý của dư luận nhằm tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội kịp thời.  

 

Nhà báo Lương Văn Danh-Phó Tổng biên tập Báo Gia Lai phát biểu ý kiến tại hội nghị giao ban công tác tuyên truyền. Ảnh: Phương Linh
Nhà báo Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Phương Linh


Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh ghi nhận, biểu dương công tác thông tin tuyên truyền trong 6 tháng đầu năm 2021. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến của đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Văn phòng UBND tỉnh nâng cao hơn chất lượng các cuộc họp cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí từ nội dung đến đúng, đủ thành phần mời. Sở Thông tin và Truyền thông nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý nhà nước ở lĩnh vực báo chí, phổ biến quy chế phát ngôn, quy định làm việc với báo chí cho các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thời gian đến, các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí cần tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, theo sát các dòng sự kiện chủ lưu để nhanh chóng cập nhật thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, góp phần giúp tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

PHƯƠNG LINH

 

.