.
.

Kbang: Nông dân liên kết trồng hơn 60 ha dâu nuôi tằm

Thứ Ba, 22/10/2019, 13:38 [GMT+7]
.
(GLO)- Tính đến nay, nông dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã liên kết với Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang trồng được hơn 60 ha cây dâu nuôi tằm; trong đó xã Kông Bờ La 25 ha, Đăk Hlơ 15 ha, Tơ Tung 6 ha; các xã Kông Lơng Khơng, Nghĩa An và xã Đông mỗi địa phương 5 ha.
 
 
Lãnh đạo huyện Kbang tham quan, kiểm tra việc trồng dâu nuôi tằm ở xã Kông Bờ La. Ảnh: Minh Ngân
Lãnh đạo huyện Kbang tham quan, kiểm tra việc trồng dâu nuôi tằm ở xã Kông Bờ La. Ảnh: Minh Ngân
 
Mô hình trồng dâu nuôi tằm xuất hiện ở huyện Kbang từ đầu năm 2018. Anh Trần Văn Tiếng ở xã Kông Bờ La là người đầu tiên thực hiện mô hình này với quy mô khá lớn và đã đạt hiệu quả kinh tế cao.
 
Để nhân rộng mô hình này giúp bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao, vào đầu tháng 3 vừa qua, lãnh đạo huyện Kbang đã tổ chức đoàn tham quan, tìm hiểu một số mô hình trồng dâu, nuôi tằm lớn tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang đã phối hợp với một số xã để tổ chức hội thảo cũng như trực tiếp làm việc với các Hợp tác xã nông nghiệp và các hộ dân để thông báo chính sách liên kết đầu tư cho hộ dân nắm được và đăng ký tham gia thực hiện.
 
Minh Ngân 
 
.