.
.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ nhà ngoại giao Ukraina ở St.Petersburg.

 

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ một nhà ngoại giao Ukraina. Ảnh: FSB
Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ một nhà ngoại giao Ukraina. Ảnh: FSB


Thông tin Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraina được hãng thông tấn Interfax dẫn thông tin từ FSB ngày 17.4. Theo đó, nhà ngoại giao Ukraina bị cáo buộc tìm cách lấy thông tin mật từ cơ sở dữ liệu thực thi pháp luật của Nga.

Cũng thông tin về vụ việc, hãng tin TASS của Nga cho biết, Cơ quan An ninh Liên bang Nga xác nhận đã bắt giữ một lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Ukraina ở St.Petersburg vì thu thập thông tin mật từ cơ sở dữ liệu của các cơ quan thực thi pháp luật và FSB.

Thông cáo của FSB cho hay, vụ bắt giữ nhà ngoại giao Ukraina Alexander Sosonyuk diễn ra ngày 16.4 khi nhà ngoại giao này bị bắt quả tang nhận dữ liệu mật.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh, hoạt động này không phù hợp với tư cách của nhân viên ngoại giao và rõ ràng có tính chất thù địch đối với Liên bang Nga.

Nga sẽ áp dụng các biện pháp đối với nhà ngoại giao Ukraina bị bắt theo luật pháp quốc tế, văn phòng báo chí FSB cho biết.

Theo luật pháp quốc tế, các nhà ngoại giao được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao tại quốc gia sở tại nhưng có thể bị tước quyền ở lại quốc gia đó nếu vi phạm pháp luật hoặc có hành động thù địch.

 

https://laodong.vn/the-gioi/nga-bat-nha-ngoai-giao-ukraina-899730.ldo
 

Theo Thanh Hà (LĐO)

 

.