.
.

Trực thăng "Diều hâu đen" Mỹ rơi, 3 vệ binh tử nạn

Thứ Sáu, 06/12/2019, 17:27 [GMT+7]
.

Ba thành viên trong lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ tử nạn khi trực thăng UH-60 Black Hawk (hay còn gọi là Diều hâu đen) rơi hôm 5.12 ở sân bay St.Cloud, Minnesota.
 

 

Trực thăng UH-60 Black Hawk. Ảnh: AP.
Trực thăng UH-60 Black Hawk. Ảnh: AP.Lực lượng vệ binh quốc gia ở Minnesota xác nhận, trực thăng Black Hawk mất liên lạc vào khoảng 14h địa phương và giới chức đang tìm kiếm trực thăng.

Theo Thượng sĩ Blair Heusdens, trực thăng đang thực hiện bay thử nghiệm bảo trì và có 3 binh sĩ trên máy bay vào thời điểm máy bay rơi.

Tất cả 3 binh sĩ này đều được tuyên bố đã tử nạn, thống đốc bang Minnesota Tim Walz nói.

Giới chức hiện đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và chưa công bố danh tính những người tử nạn khi gia đình chưa được thông báo.

Tháng 11 năm nay, 2 phi công trên trực thăng Apache thiệt mạng trong tai nạn ở miền đông Afghanistan. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy không có khả năng trực thăng này trúng hỏa lực của kẻ thù.

Hồi tháng 9, một binh sĩ thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tai nạn trực thăng của lục quân Mỹ tại trung tâm huấn luyện ở Fort Polk ở Louisiana.  Chiếc trực thăng rơi được xác định là UH-60 Black Hawk chở 4 binh sĩ đang trên đường đi đón một binh sĩ gặp vấn đề về sức khỏe.

Theo Hải Anh (LĐO)


 

.