.
.

Máy bay Nga bốc cháy trên đường băng ở Moscow, ít nhất 41 người chết

Thứ Hai, 06/05/2019, 09:49 [GMT+7]
.
Chiếc Sukhoi Superjet 100 của Nga gặp trục trặc khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, ngoại ô Moscow, chiều 5/5 gây ra vụ cháy lớn và khiến ít nhất 41 hành khách tử nạn.
 
 
 
Trong số 41 nạn nhân tử nạn nhân tử nạn trong vụ cháy máy bay Sukhoi Superjet 100 trên đường băng sân bay Sherremetyevo, có hai nạn nhân tử nạn là trẻ em, AFP dẫn thông tin từ cơ quan điều tra Nga.
 
Trong đoạn video được công bố trên truyền hình Nga, chiếc Sukhoi Superjet 100 đã rung lắc khi hạ cánh, bật bánh trên đường băng trước khi phần hông máy bay bốc cháy dữ dội, theo AP.
 
 
Chiếc Sukhoi Superjet 100 bốc cháy dữ dội trên đường băng sân bay ngoại ô Moscow. Ảnh: AP.
Chiếc Sukhoi Superjet 100 bốc cháy dữ dội trên đường băng sân bay ngoại ô Moscow. Ảnh: AP.
 
 
Chuyến bay số hiệu SU 1492 có 73 hành khách và phi hành đoàn năm người, theo cơ quan quản lý hàng không Nga.
 
Svetlana Petrenko, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga, thông báo chỉ có 37 trong số 78 người có mặt trên chuyến bay của hãng Aeroflot sống sót. Giới chức Nga chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ việc thương tâm.
 
Ủy ban Điều tra thông báo đã tiếp nhận vụ việc và đang cân nhắc khả năng phi công vi phạm các quy chuẩn an toàn hàng không. Một số hành khách sống sót kể máy bay gặp thời tiết xấu và sấm chớp sau khi rời Moscow đi Murmansk.
 
"Máy bay bị sét đánh trúng sau khi cất cánh. Nó phải quay về và hạ cánh khẩn cấp. Chúng tôi sợ hãi đến suýt bất tỉnh. Máy bay bật lên như cào cào khi hạ cánh rồi bốc cháy trên đường băng", hành khách Pyotr Egorov trả lời nhật báo Komsomolskaya Pravda.
 
Thanh Danh (zing)
.