.
.

Một phụ nữ vừa tìm thấy kim khâu bên trong một quả lê tại Australia. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi nghi phạm gốc Việt liên quan đến việc nhét kim vào dâu tây bị bắt.

Clare Bonser, một nghệ sĩ trang điểm sống tại Melbourne, thủ phủ bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai Australia, kể lại với ABC News đã ăn phải một quả lê có kim khâu bên trong khi đang lái xe vào hôm thứ 3. Bà Bonser may mắn không bị thương.

 

Quả lê với kim khâu bên trong. Ảnh: ABC News.
Quả lê với kim khâu bên trong. Ảnh: ABC News.“Tôi đang nhai bình thường và vì một lý do nào đó lại nhìn xuống rồi thấy cây kim. Tôi không thể tin được những gì trước mắt mình và bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về những gì có thể nằm trên cây kim đó”-bà Bonser thuật lại.

Bà Bonser mua quả lê chứa kim nói trên tại một siêu thị Woolworths ở ngoại ô Berwick, phía đông nam Melbourne. Sau đó, nghệ sĩ trang điểm này thông báo vấn đề với một điểm bán khác của Woolworths và nhân viên siêu thị đã thu hồi cả quả lê và cây kim khâu. Người phát ngôn của chuỗi bán lẻ lớn nhất nhì Australia xác nhận đã nhận được thông tin và đang điều tra.

Vụ việc trên xảy ra chỉ trong chưa đầy 72 tiếng sau khi cảnh sát bang Queensland bắt giữ My Ut Trinh, nghi phạm gốc Việt liên quan đến việc nhét kim trong dâu tây tại trang trại của Berry Licious và Berry Obsession.

Trước đó ngày 9/9, một thanh niên 21 tuổi tại bang Queensland phải nhập viện sau khi ăn phải trái dâu tây có kim bên trong. Cuộc “khủng hoảng dâu tây” nhanh chóng lan ra toàn bộ 6 bang của Australia với hơn 100 trường hợp phát hiện kim khâu trong dâu tây. Ngoài ra, một vài vụ việc đơn lẻ tìm thấy kim khâu trong chuối, táo cũng được ghi nhận.

Khủng hoảng diễn ra đúng vào thời điểm thu hoạch của quả dâu tây đã khiến ngành nông nghiệp trị giá nửa tỷ AUD của Australia bị đe dọa nghiêm trọng. Nhiều siêu thị ngừng bán dâu tây khiến loại quả này phải bán phá giá hoặc bị đổ đống. Chính phủ Australia và chính quyền bang Queensland sau đó đưa ra các gói hỗ trợ 1 triệu AUD để giúp đỡ nông dân trồng dâu tây cũng như khôi phục niềm tin của người tiêu dùng.

Vụ việc đã khiến giới chức của toàn bộ 6 bang Australia vào cuộc. Đặc biệt, có thời điểm bang Queensland huy động 100 cảnh sát và thám tử tham gia. Jon Wacker, giám đốc một công ty thám tử tham gia trong quá trình phá án, mô tả đây là cuộc điều tra với quy mô lớn chưa từng có.

Việt Đức (theo ABC News/zing)
 

.