.
.

Chư Prông: Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số lần thứ III

Thứ Bảy, 22/06/2019, 12:37 [GMT+7]
.
(GLO)- Đại hội diễn ra ngày 21-6, với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu trên địa bàn huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Dự Đại hội có ông Huỳnh Kim Đồng-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Phó ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Gia Lai lần thứ III; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Huyện ủy, HĐND- UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trong huyện.
 
 
Trong 5 năm (2014-2019), nêu cao tinh thần đoàn kết, các DTTS trong huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu, tiếp tục nỗ lực vươn lên trong phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo.
 
Ngoài chính sách dành cho đồng bào DTTS của Nhà nước, đời sống của bà con không ngừng được nâng lên thông qua việc thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với đồng bào DTTS được giải quyết kịp thời, y tế, văn hóa, giáo dục tiếp tục có chuyển biến tích cực, an ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, 80% số xã có đường nhựa đến trung tâm xã, trên 97% hộ DTTS được sử dụng điện lưới quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 9,12% (giảm 5,5% so với năm 2014 theo chuẩn nghèo đa chiều). 
 
Toàn cảnh Đại hội đại biểu DTTS lần thứ III. Ảnh: Đinh Yến
Toàn cảnh Đại hội đại biểu DTTS lần thứ III. Ảnh: Đinh Yến
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua Quyết tâm thư và bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III năm 2019.
 
Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện Chư Prông tặng giấy khen cho 7 tập thể và 34 cá nhân có thành tích thực hiện chính sách dân tộc xuất sắc 5 năm (2014-2019).
 
Đinh Yến
 
.