• Gia Lai tăng tốc
 • Gia Lai tăng tốc
 • Bước ngoặt sự phát triển phong trào thể dục thể thao ở Gia Lai

Gia Lai tăng tốc "phủ sóng" bảo hiểm y tế toàn dân-Kỳ 2: Trao cơ hội cho người nghèo

(GLO)- Theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh có hơn 271 ngàn người bị tác động, thôi hưởng chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT). Hiểu được khó khăn của người dân, các ban, ngành, đoàn thể đã chung tay vận động hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về chính sách BHYT.

Gia Lai tăng tốc "phủ sóng" bảo hiểm y tế toàn dân-Kỳ 1: Tấm thẻ nhỏ, lợi ích lớn

(GLO)- Việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) được xem là một hình thức tiết kiệm "đóng góp khi lành để dành khi ốm" nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi bị ốm đau, bệnh tật, kể cả những bệnh hiểm nghèo, chi phí lớn. Tuy nhiên, vì nhận thức chưa đầy đủ về lợi ích thiết thực khi tham gia BHYT, điều kiện kinh tế khó khăn, tâm lý trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn chưa có được tấm thẻ BHYT cần thiết.

Bước ngoặt sự phát triển phong trào thể dục thể thao ở Gia Lai

(GLO)- Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Gia Lai lần thứ IX-2022 đã tạo được dấu ấn đậm nét, khẳng định sự phát triển không ngừng của phong trào thể thao trên địa bàn thời gian qua. Thành công của kỳ đại hội lần này mở ra nhiều hy vọng cho thể thao Gia Lai tại các sân chơi khu vực và quốc gia, gần nhất là Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay.

 • Công nghiệp chế biến: Động lực của nền kinh tế Công nghiệp chế biến: Động lực của nền kinh tế
  (GLO)- Chiếm tỷ trọng hơn 60% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, ngành công nghiệp chế biến và chế tạo đang mở ra hướng phát triển bền vững, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 • Ngàn thông xanh Phố núi Ngàn thông xanh Phố núi
  (GLO)- Ngót nghét mấy chục năm qua đi, những quả đồi trơ trọi đất đá và chi chít bom mìn trong chiến tranh còn sót lại quanh phố núi Pleiku đã trở thành rừng thông xanh thẳm. Ngàn thông âm thầm hút khoáng chất trong lòng đất mà cao lớn như một lời tri ân những người dầm mưa dãi nắng trồng cây thuở nào.
 • Hồ Trà Đa: Một đôi mắt khác của Phố núi Hồ Trà Đa: Một đôi mắt khác của Phố núi
  (GLO)- Trải qua gần nửa thế kỷ, hồ Trà Đa (TP. Pleiku) như một viên ngọc xanh, một đôi mắt thơ mộng giữa cao nguyên. Thế nhưng, không nhiều người biết được ký ức hào hùng về hồ nước này thời sơ khai.
 • Diên Phú chuyển mình Diên Phú chuyển mình
  (GLO)- Chừng vài chục năm về trước, nhiều cư dân đến xã Diên Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) mưu sinh bằng nghề đốt than, trồng trọt đã từng quay quắt trong đói nghèo, có người phải bỏ nơi này tìm kiếm cơ hội đổi đời. Vậy nhưng, Diên Phú hôm nay đã thay đổi rất nhiều.
 • Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên: Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên: Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ
  (GLO)- Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực và trang-thiết bị đồng loạt triển khai nhằm đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (quốc lộ 19-đoạn qua địa phận tỉnh Gia Lai) vào vận hành, sử dụng.
 • Trải nghiệm Trải nghiệm "hồ trên núi"
  (GLO)- Du lịch sông nước vốn được xem là "thương hiệu" của vùng Tây Nam Bộ. Thế nên khi đến với cao nguyên Gia Lai và trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên sóng nước, không ít du khách ngỡ ngàng, thích thú. Chuyến tham quan, khảo sát "hồ trên núi" mới đây của một số doanh nghiệp làm du lịch ghi nhận tiềm năng rất lớn từ loại hình này.
 • Du lịch ngoại ô Phố núi: Nhiều tiềm năng Du lịch ngoại ô Phố núi: Nhiều tiềm năng
  (GLO)- Ngày càng có nhiều người dân tham gia phát triển du lịch với những mô hình đặc thù, tạo ra điểm đến đa dạng, giúp du khách có thêm nhiều lựa chọn để trải nghiệm.
 • Đoàn Thanh niên phát huy bản lĩnh, vai trò tiên phong, gương mẫu Đoàn Thanh niên phát huy bản lĩnh, vai trò tiên phong, gương mẫu
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua; những định hướng, chỉ đạo trong thời gian tới.
 • Độc đáo Độc đáo "bom núi lửa" ở Chư Đang Ya
  (GLO)- Khu vực Đông Bắc Gia Lai được các chuyên gia địa chất gọi là "xứ sở của các miệng núi lửa" với trên 30 dấu tích núi lửa được phát hiện. Đặc biệt, trong quá trình khảo sát, điền dã núi lửa Chư Đang Ya (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh), Bảo tàng tỉnh kết hợp với các nhà địa chất đã phát hiện, thu thập được một loạt vật thể "bom núi lửa" rất phong phú về hình dạng, kích thước.
 • .
.
.