COVID-19: Hai người Mỹ gốc Việt đầu tiên tử vong vì virus SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tiểu bang Washington vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì COVID-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus SARS-CoV-2 trên thế giới.

 

 Nhân viên y tế đeo khẩu trang ở một trung tâm chăm sóc sức khỏe, bang Washington. (Nguồn: AP)
Nhân viên y tế đeo khẩu trang ở một trung tâm chăm sóc sức khỏe, bang Washington. (Nguồn: AP)



Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tiểu bang Washington vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì COVID-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus SARS-CoV-2 trên thế giới.

Thông tin về hai trường hợp này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946, tử vong ngày 16/3 theo giờ Mỹ tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, nơi hiện đang có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2 trong một trại dưỡng lão ngày 9/3, sau đó được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và có kết quả dương tính. Bệnh nhân tử vong sau một tuần nhập viện.

Bệnh nhân thứ hai là một người cao tuổi khiếm thị, sống tại một viện dưỡng lão cũng ở tiểu bang Washington. Bệnh nhân có dấu hiệu sốt từ thứ 5 tuần trước và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV2. Mặc dù bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện để chữa trị nhưng qua đời sau đó 24 giờ.

Trước đó, tại viện dưỡng lão này cũng đã có người tử vong vì COVID-19, nhưng những người tiếp xúc với bệnh nhân không được thăm khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.