.
.

Gia Lai: Phát động tháng cao điểm phòng-chống dịch Covid-19 trên biên giới

Thứ Ba, 04/08/2020, 08:27 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhằm nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh  Gia Lai vừa tổ chức phát động tháng cao điểm tuyên truyền, vận động phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên khu vực biên giới.
 
 
Đồn BP Ia Nan phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Ia Nan. Ảnh: Đồn BP cung cấp
Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ) phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. (Ảnh: Đồn Biên phòng Ia Nan cung cấp)
 
Theo đó, tháng cao điểm diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30-8. Trong thời gian này, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ lựa chọn các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, trong đó tập trung vào các nội dung, gồm: triệu chứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu đối với cá nhân, gia đình và cộng đồng; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng-chống lây nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.
 
Những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới; những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy chế biên giới; tổ chức cho các hộ ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định...
 
ANH HUY
 
.