Làng Bung Bang Hven đạt chuẩn làng nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-4, UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận làng Bung Bang Hven đạt chuẩn làng nông thôn mới năm 2024.

Làng Bung Bang Hven có tổng số 118 hộ với 485 nhân khẩu, 8 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo, 100% hộ trong làng là sản xuất nông nghiệp.

Với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023, làng Bung Bang Hven được công nhận làng đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định hiện hành, UBND huyện Đak Pơ đã xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng làng nông thôn mới đối với làng Bung Bang Hven.

Ông Huỳnh Văn Hơn-Phó chủ tịch UBND huyện Đak Pơ (bìa phải) trao bằng công nhận làng nông thôn mới cho bà con làng Bung Bang Hven. Ảnh: Tuyết Mai
Ông Huỳnh Văn Hơn-Phó chủ tịch UBND huyện Đak Pơ (bìa phải) trao bằng công nhận làng nông thôn mới cho bà con làng Bung Bang Hven. Ảnh: Tuyết Mai

Theo đó, UBND xã Yang Bắc cân đối nguồn ngân sách xã, bố trí 50 triệu đồng thực hiện đầu tư lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con. Sử dụng kinh phí sự nghiệp môi trường được UBND huyện phân bổ trong năm 2023 để xây dựng bể chứa thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường đúng theo quy định. Đồng thời, chủ động lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia triển khai trên địa bàn xã và các nguồn huy động hợp pháp khác. Thực hiện đầu tư xây dựng công trình đường bê tông; hạng mục nền, mặt đường chiều dài 1 km và hệ thống thoát nước. Hỗ trợ bò sinh sản cho 1 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo để nâng cao thu nhập, thoát nghèo và cận nghèo… với tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới là trên 1,9 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Pơ đã công bố quyết định công nhận làng Bung Bang Hven đạt chuẩn làng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Đak Pơ mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được để giữ vững làng nông thôn mới. Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ cũng đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ và Nhân dân làng Bung Bang Hven.

Có thể bạn quan tâm

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

Giành sinh mạng giữa lũ dữ

Gia Lai: Giành sinh mạng giữa lũ dữ

(GLO)- Trong lúc lũ lên cao, khi nguy nan nhất, không chỉ lực lượng chức năng mà còn có những nhóm cứu hộ tự phát mặc cho an nguy của chính bản thân, lao mình vào dòng nước để đưa người dân đến nơi an toàn. Một ngày và một đêm trắng, nơi tâm lũ, tình người trở thành điểm tựa mạnh mẽ nhất.

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

76 trẻ mồ côi tại Làng trẻ em SOS Quy Nhơn cần hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao

(GLO)- Tối 19-11, ông Nguyễn Đình Ngọc-Phó Giám đốc Dự án Làng trẻ em SOS Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) cho biết: 76 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 10 trẻ sơ sinh) đang bị cô lập do nước lũ, cần được tiếp cận, hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nhu yếu phẩm và áo phao.

Lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện, hộ dân ở Gia Lai cùng nỗ lực hỗ trợ suất cơm, chỗ ở tạm cho người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung sức giúp nhau vượt qua cơn lũ dữ

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh, nhiều hộ dân bị cô lập, có nơi ngập đến mái nhà, người dân phải gõ nồi xoong, quần áo để cầu cứu. Trước tình hình đó, lực lượng cứu hộ và các nhóm thiện nguyện cùng nhiều quán ăn, hộ dân đã nỗ lực cứu người, chia nhau suất cơm, chỗ ở tạm...

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

Trao sinh kế, giúp dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Các mô hình hỗ trợ sinh kế do quân đội triển khai, đặc biệt là chương trình trao bò giống sinh sản, đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và từng bước thoát nghèo, góp phần củng cố “thế trận lòng dân” tại các địa phương.

null