.

Chuyện nuôi con của mẹ Việt ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Thứ Năm, 02/08/2018, 20:12 [GMT+7]
.
“Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu” là cuốn sách của tác giả Phan Linh - một người mẹ Việt đang sống và làm việc tại Na Uy, một trong những đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất trên thế giới. 
 

 

Tác giả Phan Linh. (Ảnh: NXB Kim Đồng)
Tác giả Phan Linh. (Ảnh: NXB Kim Đồng)
 
Bằng việc chia sẻ những câu chuyện của bản thân trong suốt hành trình mang thai, những cảm xúc chân thật và những trải nghiệm quý giá khi ngắm nhìn đứa trẻ lớn lên mỗi ngày, tác giả đã truyền cảm hứng, niềm tin và sự vững tâm cho nhiều người phụ nữ hiện đại khi quyết định trở thành một bà mẹ.
 
Tác giả Phan Linh dành một phần dung lượng lớn (trong suốt hơn 300 trang của cuốn sách) để mô tả về cuộc sống ở Na Uy, từ đó tìm lời giải cho câu hỏi: “Những đứa trẻ ở Na Uy và cha mẹ chúng - những người đang sống ở một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới có thực sự hạnh phúc không? Và họ hạnh phúc vì điều gì?”
 
Trong “Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu,” bạn đọc tìm thấy nhiều thông tin về nhiều chủ đề khác nhau như: “Cách vệ sinh cho bé hàng ngày,” “Nuôi con bằng sữa mẹ,” “Tìm hiểu giấc ngủ của trẻ,” “Cho trẻ ra ngoài chơi,” “Các trò chơi gắn kết bố mẹ và con”….
 
 
 
“Hành trình làm cha mẹ ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới của chúng tôi không phải là hành trình tận hưởng hạnh phúc, mà là mỗi ngày nỗ lực không ngừng để xây dựng và bảo vệ niềm tin vào chính bản năng làm cha mẹ của mình,” tác giả chia sẻ.
 
Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành.
 
Tác giả Phan Linh sinh năm 1987 tại Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại Na Uy. Cô là người sáng lập và vận hành dự án cộng đồng Raised Happy - dự án cung cấp kiến thức, công cụ và các ấn phẩm về việc nuôi dạy trẻ nhỏ.

 

An Ngọc (Vietnam+)
.