.
.
(GLO)- Hội Nông dân tỉnh Gia Lai vừa triển khai “Mô hình sinh kế” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của mưa, bão.
 

 

Hội Nông dân tỉnh bàn giao mô hình sinh kế cho nông dân huyện Đức Cơ. Ảnh: Hồng Thương
Hội Nông dân tỉnh bàn giao mô hình sinh kế cho hội viên khó khăn xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ). Ảnh: Hồng Thương
 
Theo đó, Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ 28 con heo rừng lai cho 4 hộ dân tại 2 huyện: Chư Prông, Đức Cơ (mỗi hộ gồm 6 con cái và 1 con đực) và 40 con dê giống cho 8 hộ tại các huyện Mang Yang, Đak Pơ, Ia Pa và thị xã Ayun Pa (mỗi hộ 4 con dê cái và 1 con dê đực). Tổng kinh phí hỗ trợ 168 triệu đồng.
 
Cùng với hỗ trợ con giống, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các cấp Hội nông dân ở cơ sở hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng, chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho các hộ tham gia mô hình; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sinh trưởng và phát triển của con giống để kịp thời hướng dẫn xử lý.
 
* Chiều 17-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện cũng đã tổ chức trao tặng 8 con dê giống cho 4 hộ nghèo trên địa bàn.
 
Đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện trao hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo. Ảnh: Kỳ Anh
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện trao hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo. Ảnh: Kỳ Anh
 
Theo đó, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ sinh kế 8 con dê giống cho 4 hộ nghèo tại thôn Kinh Pênh (xã Chư A Thai) với tổng trị giá 20 triệu đồng.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) đồng thời góp phần giúp các hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
 
HỒNG THƯƠNG - KỲ ANH
 
.