.
.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới kết hôn với người tình 16 năm

Thứ Hai, 03/08/2020, 19:03 [GMT+7]
.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới Sanna Marin kết hôn với bạn trai lâu năm Markus Raikkonen trong một buổi lễ thân mật tại nơi cư trú của thủ tướng.

 

Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin làm đám cưới hôm 1.8. Ảnh: EPA.
Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin làm đám cưới hôm 1.8. Ảnh: EPA.Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và chồng mới cưới có một con gái chung 2 tuổi rưỡi là Emma Amalia Marin. Cặp đôi đã ở bên nhau 16 năm kể từ khi gặp nhau năm cả hai 18 tuổi.

Đám cưới của nữ thủ tướng Phần Lan diễn ra hôm 1.8 tại Kesäranta - nhà ở của chính phủ dành cho thủ tướng Phần Lan. Đám cưới của bà Sanna Marin có sự tham dự của 40 khách mời là người thân và bạn bè thân thiết, theo Daily Mail.


 

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin kết hôn với bạn trai lâu năm Markus Raikkonen hôm 1.8. Ảnh: Reuters.
Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin kết hôn với bạn trai lâu năm Markus Raikkonen hôm 1.8. Ảnh: Reuters.Nữ Thủ tướng 34 tuổi đã chia sẻ một bức ảnh ngọt ngào với người người chồng mới cưới của bà trên Instagram, và thông báo rằng: "Hôm qua chúng tôi đã cùng nhau thề nguyền".

"Tôi hạnh phúc và biết ơn khi được sẻ chia cuộc sống của mình với người đàn ông tôi yêu thương. Chúng tôi đã chứng kiến và trải nghiệm cùng nhau rất nhiều, cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cũng như hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn và giông bão" - nữ thủ tướng Phần Lan chia sẻ.

Bà Sanna Marin cũng nhắn nhủ phu quân: "Chúng ta đã chung sống khi còn trẻ, lớn lên cùng nhau và trưởng thành cùng với con gái yêu dấu của chúng ta. Giữa dòng đời, em đã tìm được anh. Cảm ơn anh vì đã luôn ở bên em".

Trong đám cưới ngày 1.8, thủ tướng Phần Lan mặc váy cưới màu trắng dài tay có tấm mạng trùm đầu dài và cầm bó hoa cưới là hoa mẫu đơn màu kem. Chú rể của bà, cựu cầu thủ bóng đá của hiệp hội Phần Lan Markus Raikkonen mặc lễ phục tuxedo cổ điển.

Cặp đôi mới cưới ngọt ngào trong bức ảnh tạo dáng bên hồ trong khu cư trú chính thức của thủ tướng Phần Lan ở Helsinki.


 

 Thủ tướng Phần Lan có những chia sẻ rất ngọt ngào sau đám cưới trên Instagram. Ảnh: Mail.
Thủ tướng Phần Lan có những chia sẻ rất ngọt ngào sau đám cưới trên Instagram. Ảnh: Mail.Tư gia của bà Sanna Marin và Markus Raikkonen ở quận Kaleva, thành phố Tampere. Trong đại dịch COVID-19 năm 2020, cặp đôi cư trú tại nơi ở chính thức của thủ tướng.

Trong vòng 2 giờ, bài đăng trên Instagram của bà Marin đã thu hút gần 85.000 lượt thích, với nhiều người dùng gửi lời chúc mừng đám cưới.

Theo truyền thông Phần Lan, bà Marin được nuôi dạy trong một "gia đình cầu vồng" có mẹ bà và người bạn đời nữ. Bà sống ở Espoo và Pirkkala trước khi chuyển đến Tampere. Tại Tampere, bà Marin trở thành người đầu tiên trong gia đình đi học đại học.

Trong những năm thiếu niên, nữ thủ tướng Phần Lan làm việc trong một tiệm bánh. Bà Marin nói rằng, mẹ bà luôn rất ủng hộ và khiến bà tin rằng mình có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Bà Sanna Marin trở thành thủ tướng Phần Lan tháng 12 năm ngoái. Vào thời điểm đó, bà là người đứng đầu chính phủ đương nhiệm trẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, vài tuần sau đó, danh hiệu này thuộc về Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Ông Sebastian Kurz sẽ bước sang tuổi 34 vào cuối tháng 8 này.

 

https://laodong.vn/the-gioi/nu-thu-tuong-tre-nhat-the-gioi-ket-hon-voi-nguoi-tinh-16-nam-824620.ldo

Theo Thanh Hà  (LĐO)

.