.
.

8 năm tù cho gã cha dượng bạo hành, dí thuốc lá vào bé gái

Thứ Năm, 20/08/2020, 08:01 [GMT+7]
.

Chiều 19.8, TAND Quận 12, TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận vào năm 2019.

 

Theo đó Hà Quốc Việt (37 tuổi) là chủ mưu chính trong vụ án, bị truy tố về tội cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi.

 

 Bị cáo tại phiên tòa. Anh: Anh Tú
Bị cáo tại phiên tòa. Anh: Anh Tú


Tại phiên tòa, bị cáo Việt khai do lúc đánh đập cháu C bị cáo đang nghiện ma túy nên mất kiểm soát hành vi và Việt cho biết thêm mẹ ruột bé C cũng nghiện ma túy, trong lúc Việt đánh đập bé C, mẹ bé cũng biết nhưng không can ngăn gì.

Khi được hỏi về những vết thương tại vùng kín của bé C, Việt nói do trong lúc nóng giận nên  quăng thuốc lá trúng người bé. Tuy nhiên, HĐXX đã bác bỏ và khẳng định vết thương tại vùng kín của bé C có dấu vết của việc dí thuốc lá đang cháy.

 

Bị cáo tại phiên tòa. Anh: Anh Tú
Bị cáo tại phiên tòa. Anh: Anh Tú


Hội đồng xét xử nhận định, trong qua trình nuôi dưỡng bé C, Việt đã có những hành vi đánh đập, hành hung bé C một cách tàn bạo khiến bé phải chịu thương tật 47%. Hành vi của bị cáo đã làm cho bé C không những đau đớn về thể xác mà còn tổn hại về tinh thần. Vì vậy, cần phải có mức án thích đáng để răn đe.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà Quốc Việt mức án 8 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích và buộc bồi thường số tiền 30 triệu đồng cho người đại diện của bé C.

Cũng tại phiên tòa, HĐXX cũng trình bày, do hiện tại mẹ của bé đã bỏ đi mất không thể liên lạc, phía người thân trước giờ đang cưu mang bé cũng gặp khá nhiều khó khăn về tài chính nên HĐXX đề nghị người thân của bé đồng ý để cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM chăm sóc cháu để cháu có nhiều cơ hội học tập, chăm sóc tốt hơn. Người thân sau đó đã chấp thuận điều này.

Theo cáo trạng, chị Dương Thảo D có con gái riêng tên là D. N.C (sinh năm 2013). Tháng 2.2019, chị D về sống chung như vợ chồng với Hà Quốc Việt tại phường Tân Hưng Thuận, Quận 12. Thời gian đầu, chị D gửi cháu C nhờ cha dượng của chị này là ông H chăm sóc. Đến khoảng thời gian tháng 8.2019, cha dượng của chị D gửi cháu C lại cho chị chăm sóc. Sáng 24.10.2019, một nam thanh niên chở cháu C về giao cho ông H.

Sau khi nhận cháu, ông H phát hiện trên người cháu C có hàng loạt vết thương. Qua kiểm tra, ông H phát hiện trên đầu cháu C có nhiều thương tích và vết bầm, tai bị rách, môi bị rách chảy máu, má có vết bầm tụ máu, phía trên bộ phận sinh dục có nhiều vết thương hình tròn, bầm tụ máu, vùng ngực có nhiều vết tụ máu, vùng bụng, tay, chân… có rất nhiều vết thương.

Ông H gặng hỏi thì cháu C sợ hãi kể lại, cháu nhiều lần bị đối tượng Việt dùng cây đánh và dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào người. Sau đó ông H đã trình báo công an phường Tân Hưng Thuận.

Làm việc với công an, Việt khai do cháu C ngủ rồi tiểu trên nệm nên dùng khúc gỗ đánh cháu C tạo ra những vết bầm, Việt cũng thừa nhận dùng tay, chân đánh cháu C.

Còn những vết bỏng trên người cháu C, Việt khai do vứt tàn thuốc đang cháy trúng người cháu nên gây ra vết bỏng. Một số vết thương khác thì Việt khai do cháu C tự té.

Các thương tích tại nách, vùng kín của bé, Việt khai do cháu C đi chơi, ăn uống thì bị lửa than của những chỗ buôn bán văng vào gây ra chứ không phải do Việt gây ra.

Theo kết luận giám định, cháu C bị thương tật 47% (trong đó thương tích tại vùng kín là 14%).

 

https://laodong.vn/phap-luat/8-nam-tu-cho-ga-cha-duong-bao-hanh-di-thuoc-la-vao-be-gai-829268.ldo

Theo Anh Tú (LĐO)

.