.
.

Những thói quen đáng nể của em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á

Thứ Tư, 08/07/2020, 09:15 [GMT+7]
.

Anil Ambani - em út của tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani - có những thói quen mà nhiều người ngưỡng mộ.

 

 

 

Anil Ambani, em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: AFP
Anil Ambani, em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani. Ảnh: AFP


 


Anin Ambani từng là một trong những người giàu nhất thế giới, song doanh nhân 61 tuổi gần đây phải đối mặt với những vấn đề tài chính lớn đến mức có thể khiến ông phải ngồi tù nếu như không có sự giúp đỡ của người anh trai.

Nhiều người chỉ nhớ đến Anil Ambani với tư cách là em trai của tỉ phú giàu nhất Ấn Độ và giàu nhất Châu Á. Ít người biết Anil Ambani có những thói quen ngạc nhiên.

Có lẽ không nhiều người biết Anil Ambani là một người coi trọng sức khoẻ, cực kỳ đúng giờ và là một người biết lắng nghe? Tờ SCMP liệt kê những thói quen đáng ngạc nhiên của người em trai của tỉ phú giàu nhất Châu Á này.

Thức dậy vào 5 giờ sáng để tập thể dục

Giàu có không hoàn toàn đồng nghĩa với cuộc sống an nhàn. Sáu ngày một tuần, Anil Ambani thức dậy lúc 5h sáng và đi bộ hoặc chạy 18km. Ông cũng tập yoga để cải thiện sức bền. Ông đồng thời tham gia vào các cuộc chạy marathon và các con ông luôn mong một ngày được nhìn thấy ông giành chiến thắng.


 

 Anil Ambani thi chạy marathon. Ảnh: Instagram
Anil Ambani thi chạy marathon. Ảnh: InstagramQuy tắc nghiêm ngặt cho bản thân

Anil Ambani bắt đầu buổi sáng của mình với một quả chuối, một ít ngũ cốc và sữa protein. Đối với bữa trưa và bữa tối, ông ăn rau mầm, đậu lăng và hai chiếc bánh mỳ dẹt. Ông tránh ăn trái cây ngọt với đồ chua. Hơn nữa, Anil Ambani không đụng đến sản phẩm chứa bột, sữa, đường hoặc muối iốt. Ông đồng thời không uống rượu và hút thuốc.

Lắng nghe mọi người

Em trai tỉ phú giàu nhất Châu Á có thói quen lắng nghe những lời đề nghị của mọi người và ứng xử dựa trên tình huống. Khi một nhà đầu tư đặt câu hỏi về vấn đề duy trì sức khoẻ và cơ thể ổn định của Anil (vào lúc ấy ông có cân nặng khoảng 103 kg), Anil đã hoàn toàn thay đổi chế độ ăn và luyện tập để giảm cân.

Khi mẹ của Anil, bà Kokilaben, khuyên ông cần có những biện pháp cần thiết đảm bảo rằng những nhà đầu tư của ông không bị thua lỗ, Anil ra quyết định rút khỏi ngành thương mại viễn thông điện tử.

Thời gian biểu nghiêm ngặt

Anil luôn rất nghiêm túc với lịch trình hàng ngày của mình. Ông đi làm lúc 9h30 sáng và trở về nhà lúc 9h30 tối. Ông luôn lên giường ngủ vào đúng 10h30 mỗi tối.

Ông là tài xế riêng của chính mình

Anil Ambani không chỉ thích sưu tập xe, ông còn có thú vui ngồi sau vô lăng. Ông từng lái chiếc  Mercedes-Benz S-class (W221), Mercedes-Benz S-class (W222) và Lamborghini Gallardo.

Ông không chỉ là một doanh nhân được biết đến với những quyết định và thoả thuận gây tranh cãi. Một lối sống nghiêm ngặt và tính kỷ luật cao, cùng với một tính cách khiêm tốn và niềm yêu thương vô tận với gia đình đã biến ông trở thành biểu tượng của cả Ấn Độ lẫn bạn bè quốc tế.


 

https://laodong.vn/the-gioi/nhung-thoi-quen-dang-ne-cua-em-trai-ti-phu-giau-nhat-chau-a-817891.ldo

 

 

Theo Song Minh (LĐO)

 

 

.