.
.

Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở

Thứ Tư, 20/02/2019, 15:24 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong 4 ngày (từ 19 đến 22-2), tại TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
 

 

Ảnh: Phan Lài
Ảnh: Phan Lài
 
 
Tham gia lớp tập huấn có 51 học viên là giám sát viên, Phó Trưởng ban chỉ đạo và thành viên Văn phòng Ban chỉ đạo các huyện: Đak Đoa, Chư Pah, Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Mang Yang, Kbang và TP. Pleiku.
 
Tại đây, học viên được phổ biến những kiến thức về phương án tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên và tổ trưởng; quy trình điều tra; hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu trang bìa và xác định nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ; hướng dẫn cài đặt chương trình và ghi phiếu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh; hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử trong thu thập thông tin; hướng dẫn nghiệm thu phiếu giấy và nghiệm thu trực tuyến tại trang web điều hành...
 
Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ được thực hiện vào ngày 1-4-2019, là cuộc tổng điều tra đầu tiên sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ thông tin nên đòi hỏi lực lượng điều tra viên phải nắm vững cách thu thập thông tin và sử dụng bằng phiếu điện tử. Các giám sát viên, Phó Trưởng ban chỉ đạo và thành viên Văn phòng Ban chỉ đạo các huyện, thị xã còn lại sẽ được tập huấn trong đợt 2 (từ ngày 25 đến 28-2).
 
 
Phan Lài
 
.