.
.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Công tác kiểm tra, giám sát phải "công minh-chính xác-kịp thời"

Thứ Sáu, 14/01/2022, 18:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 14-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 
 
Các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.
 
Theo báo cáo đánh giá kết quả hoạt động, năm 2021 qua công tác kiểm tra, giám sát đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm những tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên sai phạm. Trong đó, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 776 tổ chức đảng, 5.723 đảng viên; giám sát 414 tổ chức đảng, 2.400 đảng viên và thi hành kỷ luật 4 tổ chức đảng, 389 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 13 tổ chức đảng, 84 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 740 tổ chức đảng; giám sát 324 tổ chức đảng, 554 đảng viên và đã thi hành kỷ luật 75 đảng viên vi phạm qua công tác kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.
 
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho các cán bộ làm nhiệm vụ  kiểm tra, giám sát. Ảnh: Lê Anh
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” cho các cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Ảnh: Lê Anh
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp cần chú trọng đến công tác luân chuyển, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, nhất là ở cấp cơ sở. Từ đó khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, đáp ứng yêu cầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
 
Đồng thời cần tiếp tục hoàn thiện các văn bản, quy trình, quy định của công tác kiểm tra, giám sát. Trong năm 2022 trên cơ sở chương trình kiểm tra, giám sát của tỉnh đã ban hành, các địa phương cần chú ý đến những nội dung công việc thuộc lĩnh vực trọng điểm như: tài chính, ngân sách, đất đai, tài sản công, quy chế làm việc, nguyên tắc lãnh đạo, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, về quan hệ công tác, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu các cấp. Tiếp tục quan tâm nắm tình hình, xem xét giải quyết dứt điểm đối với đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, các vấn đề dư luận bức xúc, nổi cộm ngay tại cơ sở; nhất là những đơn có liên quan đến tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ cấp ủy các cấp quản lý. Trong đó, bao gồm những đơn không tên, mạo tên nhưng có nội dung cụ thể, rõ ràng.
 
Ngoài ra, các đồng chí công tác tại Ủy ban Kiểm tra các cấp phải nắm vững các quy định, có phương pháp công tác khoa học, đạo đức trong sáng, khiêm tốn, trung thực, thẳng thắn và thực hiện đúng phương châm “công minh-chính xác-kịp thời”.
 
Dịp này, thừa ủy quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” cho 26 cán bộ làm nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh Gia Lai.
 
LÊ ANH 
 
.