.
.

Gia Lai giao ban trực tuyến Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội

Thứ Ba, 06/04/2021, 14:54 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 6-4, Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II-2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Châu Ngọc Tuấn chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy

 

Trong quý I, các đơn vị trong Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội đã tổ chức quán triệt, học tập và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền, triển khai quyết liệt các biện pháp góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng-chống dịch Covid-19; chú trọng công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển đoàn viên, hội viên luôn được các đơn vị quan tâm và đã phát triển mới được 10.249 hội viên.

Các đơn vị trong Khối đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, như: hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, “Mái ấm Công đoàn” cho những đoàn viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hội viên khó khăn; tiếp nhận và phân bổ hàng tỷ đồng từ các nguồn đóng góp để hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiệt hại do bão lũ; vận động, ủng hộ khẩu trang và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19…

 

Các  đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương “Hàng tuần có 4 ngày làm việc ở cơ quan, 1 ngày làm việc cơ sở” và đã tổ chức đi cơ sở được 375 lượt. Riêng các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng mới 1 hợp tác xã, 6 tổ hội nghề nghiệp,1 tổ hợp tác và phối hợp thành lập 11 mô hình nông hội…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế như: một số tổ chức Đoàn, hội chưa thật sự bám sát cơ sở; việc nhân rộng các mô hình hay chưa được quan tâm đúng mức; chưa có giải pháp mang tính đột phá trong việc phát triển đoàn viên, hội viên cũng như nâng cao hoạt động tổ chức Đoàn, hội…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đề nghị: Ban Tổ chức các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Bí thư Đoàn các huyện, thị xã, thành phố phải nghiên cứu sâu sắc, nhận thức đúng, đầy đủ để thực hiện có hiệu quả quy chế cán bộ Đoàn và tham mưu cho tỉnh về chế độ đối với cán bộ Đoàn. Các đơn vị trong Khối cần có những hoạt động rõ nét, tạo dấu ấn riêng trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Anh Huy


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trước tình hình mới, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” và các hội, đoàn thể phải có những giải pháp hữu hiệu để kết nối thông tin, nắm bắt tình hình đoàn viên, hội viên của mình đang ở đâu, làm gì. Các đơn vị cần bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh về việc không khuyến khích phát triển một số loại cây, con và tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện; đồng thời quan tâm, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.

Cùng với đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị trong quý II, các đơn vị tiếp tục tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở cần quan tâm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để người dân tham gia bầu cử đầy đủ, nhanh chóng. Đặc biệt, các đơn vị phải có những hành động cụ thể, những hình thức khác nhau để tổ chức sơ kết gắn với tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

ANH HUY

 

.