Chanh leo là một loại trái cây giải khát rất quen thuộc. Với lượng vitamin và dưỡng chất, chanh leo còn rất tốt cho sức khỏe.
Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào: Chanh leo giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin A cao rất tốt cho da, thị lực và hệ miễn dịch. Ngoài ra, chanh leo cũng chứa phốt pho, niacin và vitamin B6 giúp cơ thể khỏe mạnh.
Giàu chất chống oxy hóa: Chanh leo rất giàu chất chống oxy hóa, là những hợp chất giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể, giữ cho hệ thống cơ thể khỏe mạnh, cải thiện lưu lượng máu đến não và hệ thần kinh.
Giảm viêm: Chất chống oxy hóa có trong chanh leo cũng giúp giảm viêm và giảm căng thẳng tế bào, do vậy nó rất hữu ích trong phòng tránh và điều trị một số bệnh như bệnh tim và bệnh Alzheimer.
Bổ sung chất xơ: Chất xơ là một thành phần quan trọng của mọi chế độ ăn uống giúp cân bằng hệ tiêu hóa và giữ cho đường ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và rối loạn đường ruột. Đồng thời, chất xơ cũng có lợi ích trong việc giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe của tim.
Ổn định đường huyết: Chanh leo là một loại trái cây nhiệt đới có chỉ số đường huyết thấp. Nó sẽ là lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường .
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Một số nghiên cứu cho thấy một hợp chất được tìm thấy trong hạt chanh leo có thể cải thiện độ nhạy insulin. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm cả bệnh tiểu đường.
Giúp xương chắc khỏe: Chanh leo rất giàu nguồn khoáng chất như magie, canxi, sắt và phốt pho có thể hỗ trợ cho sức khỏe của xương. Những khoáng chất trong chanh leo, khi kết hợp cùng với các nguồn khoáng chất dồi dào khác trong rau xanh và sữa có thể giúp duy trì mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương.
Tốt cho người muốn giảm cân: Chanh leo là một trong những loại trái cây hoàn hảo để giảm cân vì nó có lượng calo, chất béo và natri thấp. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy cảm giác no của dạ dày, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn./.
CTV Vũ Gia/VOV.VN
Brightside