(GLO)- Bà con nông dân thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đang bước vào vụ thu hoạch bắp ngọt. Năm nay, bắp vừa được mùa, được giá nên lợi nhuận ước đạt 5 triệu đồng/sào.
(GLO)- Với tiềm năng, lợi thế về phát triển cây bắp, ngành Nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nhằm giúp người dân canh tác cây trồng này đạt hiệu quả.
Nhờ áp dụng kỹ thuật vào trồng bắp; cơ giới hóa trong thu hoạch cây bắp, chế biến cây bắp…từ vùng bắp huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên), những container bắp ủ chua đầu tiên đã xuất khẩu sang Nhật Bản. Xuất khẩu cây bắp ủ chua mang đến cho người dân nơi đây thêm niềm tin để vượt qua một năm đầy khó khăn.
(GLO)- Những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, lãnh đạo huyện Chư Sê có thể nói là tiên phong trong việc tìm nhiều biện pháp giúp bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
(GLO)- Ngày 19-7, tại Khách sạn Tre xanh (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống sâu keo mùa thu tại các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Dự và chủ trì có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh; ông Kpă Thuyên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên và một số địa phương trong tỉnh Gia Lai
(GLO)- Từ cuối tháng 4 đến nay, nhiều diện tích bắp của người dân các xã Lơ Ku, Krong và thị trấn Kbang (huyện Kbang,Gia Lai) đã bị sâu keo mùa thu gây hại. Hiện chính quyền và ngành chức năng địa phương đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng trừ loại sâu này nhằm hạn chế lây lan trên diện rộng.