Campuchia: Ông Hun Many được đề cử làm phó thủ tướng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân Campuchia Hun Many đã được đề cử làm phó thủ tướng và đang đợi quốc hội bỏ phiếu, Khmer Times đưa tin ngày 16-2.

Người phát ngôn Quốc hội Campuchia (NA) Leng Peng Long ngày 15-2 thông báo NA đã nhận được yêu cầu của Thủ tướng Hun Manet về việc triệu tập phiên họp để bỏ phiếu về việc xem xét ông Hun Many, 41 tuổi, làm phó thủ tướng.

Ủy ban thường trực Quốc hội Campuchia đã họp và quyết định đưa ra chương trình nghị sự để bỏ phiếu cho ông Hun Many vào ngày 21-2. Hai quan chức khác cũng sẽ được bổ nhiệm làm bộ trưởng cấp cao trong phiên họp này.

Chính phủ mới do Thủ tướng Hun Manet lãnh đạo hiện có 10 phó thủ tướng, bao gồm ông Neth Savoeun – người sẽ giữ chức quyền thủ tướng khi thủ tướng vắng mặt. Thủ tướng Hun Manet nhậm chức vào ngày 22-8-2023.

Nếu được bổ nhiệm, ông Hun Many sẽ trở thành phó thủ tướng thứ 11 và cũng là trẻ nhất trong số này.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân Campuchia Hun Many được đề cử làm phó thủ tướng. Ảnh: Khmer Times

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân Campuchia Hun Many được đề cử làm phó thủ tướng. Ảnh: Khmer Times

"Quốc hội dự kiến tổ chức phiên họp toàn thể khóa 7 để biểu quyết về việc bổ nhiệm vào ngày 21-2. Các ứng cử viên bao gồm Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân Hun Many, người được đề cử làm phó thủ tướng bên cạnh chức vụ hiện tại" – NA thông báo.

Ông Srey Thamrong, Bộ trưởng Đặc phái viên thủ tướng và Tướng Pen Vibol, Phó Giám đốc Cảnh sát Quốc gia, sẽ được xem xét cho vị trí Bộ trưởng cấp cao phụ trách các nhiệm vụ đặc biệt - tuyên bố cho biết thêm.

Người phát ngôn chính phủ Pen Bona ngày 15-2 cho biết việc bổ nhiệm ông Hun Many làm phó thủ tướng nhằm giúp giải quyết nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến điều hành chính phủ.

Ông Hun Many bắt đầu sự nghiệp chính trị bằng việc làm trợ lý cho thủ tướng khi đó là ông Hun Sen vào năm 2008.

Ông từng là nghị sĩ đại diện cho tỉnh Kampong Speu và Chủ tịch Ủy ban Giáo dục, Thanh niên và Thể thao; Tín ngưỡng và Tôn giáo; Văn hóa và Du lịch của quốc hội vào năm 2013, trước khi trở thành Bộ trưởng Bộ Dịch vụ công dân vào ngày 22-8 năm ngoái.

Thủ tướng Hun Manet nhậm chức vào ngày 22-8-2023. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Hun Manet nhậm chức vào ngày 22-8-2023. Ảnh: Reuters

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Chư Păh đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

(GLO)- Huyện ủy Chư Păh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách linh hoạt, sáng tạo.

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

(GLO)- Đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai do bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay chính quyền, Mặt trận và các tổ chức xã hội tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).