Cam rất tốt nhưng nên ăn bao nhiêu trái mỗi ngày?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hương vị thơm và ngọt ngào của cam làm cho nó trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời.

Cam giúp giữ cho chúng ta đủ nước và cung cấp cho chúng ta lượng vitamin C dồi dào để giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta mạnh mẽ.

Nhưng ăn quá nhiều cam có thể dẫn đến bất kỳ tác dụng phụ nào không? Chắc chắn, nó có thể.

100 gram cam chứa 47 gram calo, 87 gram nước, 0,9 gram protein, 11,8 gram carbohydrate, 9,4 gram đường, 2,4 gram chất xơ và 76% DV (giá trị hằng ngày) là vitamin C, theo Times of India.

Cam giàu chất dinh dưỡng nhưng nên được tiêu thụ với lượng vừa phải.


 

Tối đa, một người không nên ăn quá 2 quả cam trong một ngày, theo Times of India.Cam - Ảnh: Shutterstock
Tối đa, một người không nên ăn quá 2 quả cam trong một ngày, theo Times of India.Cam - Ảnh: Shutterstock



1. Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều cam

Nếu một người bắt đầu ăn 4-5 quả cam mỗi ngày, nó có thể dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều chất xơ.

Điều này có thể gây khó chịu cho dạ dày, chuột rút, tiêu chảy, đầy hơi và buồn nôn.

Theo báo cáo, việc hấp thụ quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến chứng ợ nóng, nôn mửa, mất ngủ và đau tim.

 

2. Có thể ăn bao nhiêu quả cam một ngày?

Cam có tính axit, có thể dẫn đến kích ứng dạ dày ở những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

Những người bị GERD nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn cam.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến nôn mửa và ợ chua.

Những người có hàm lượng kali cao cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ cam.

Cam có hàm lượng kali thấp, nhưng nếu cơ thể đã có quá nhiều kali, nó có thể gây ra một tình trạng nghiêm trọng có thể gọi là tăng kali huyết.

Tối đa, một người không nên ăn quá 2 quả cam trong một ngày, theo Times of India.

 

Theo KHUÊ NGUYỄN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.