Cách pha gừng mật ong giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch COVID-19

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Dưới đây là cách pha gừng mật ong để tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch COVID-19.

 



Trong mùa dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc bồi bổ để nâng cao sức khỏe là điều rất quan trọng. Bên cạnh những món ăn giàu chất dinh dưỡng, hoa quả chứa nhiều vitamin, mọi người có thể uống một cốc trà gừng mật ong để tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Để pha được một cốc trà gừng mật ong chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 củ gừng tươi

Nước lọc

Mật ong nguyên chất


 

 Trà gừng mật ong là loại đồ uống thích hợp nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Canva
Trà gừng mật ong là loại đồ uống thích hợp nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Canva



Cách pha trà gừng mật ong:

Bước 1: Cạo vỏ và rửa sạch gừng sau đó thái thành những lát mỏng.

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, đến khi nước sôi thì thả 5 - 5 lát gừng vào rồi đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 10 đến 15 phút.

Bước 3: Sau khi đun sôi, để nước nguội bớt rồi chắt ra cốc, lọc bỏ gừng, tiếp đó cho khoảng 1 đến 2 thìa nhỏ mật ong nguyên chất vào và khuấy đều tay là chúng ta đã có cho mình một cốc trà gừng mật ong để tăng sức đề kháng cho cơ thể trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Uống trà gừng mật ong sau bữa sáng sẽ giúp lưu thông máu, và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Đặc biệt, vào mùa đông, trời lạnh, uống trà gừng mật ong sẽ giúp cơ thể ấm hơn.

Một số lưu ý khi pha trà gừng mật ong

Gừng để dùng pha trà gừng mật ong gừng phải là gừng tươi, không bị hỏng, thối hoặc mọc mầm và mật ong phải là mật ong nguyên chất.



https://laodong.vn/suc-khoe/cach-pha-gung-mat-ong-giup-tang-suc-de-khang-trong-mua-dich-covid-19-1022948.ldo
 

Theo Thảo Hương (T/H, LĐO)
 

Có thể bạn quan tâm