Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc tăng cường kho vũ khí tấn công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Quốc phòng Hàn Quốc ngày 26-6 cho biết các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) hiện đang sở hữu hơn 10 quả tên lửa tầm xa dẫn đường với độ chính xác cao có thể tấn công nhiều cơ sở chính tại Bình Nhưỡng, ngay cả khi được bắn từ phía Nam của đường biên giới liên Triều.
 

Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc trong cuộc tập trận tại Paju, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.
Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc trong cuộc tập trận tại Paju, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Các nguồn tin tiết lộ thêm rằng USFK gần đây đã triển khai loại tên lửa dùng cho máy bay chiến đấu F-16 này tại căn cứ không quân Kunsan, cách thủ đô Seoul khoảng 180 km về phía Nam.

Mặc dù chủng loại của những quả tên lửa trên chưa được xác định nhưng chúng có tầm bắn hơn 300 km, được thiết kế để tấn công vào các mục tiêu cố định và trang bị đầu đạn xuyên khi nổ sẽ bung ra thành nhiều mảnh.

Một nguồn tin được dẫn lời cho biết USFK đang xem xét tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật với loại tên lửa trên trước sự chứng kiến của công chúng trong trường hợp Triều Tiên thực hiện thêm một hành động khiêu khích chiến lược nữa như thử hạt nhân lần thứ 6.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.